Gạch vỉa hè – Thông tin giá cả – Sản xuất mua bán gạch vỉa hè cao cấp giá rẻ

Nếu như gạch xây tường, gạch đất nung được xem là vật liệu xây dựng dân dụng thì các loại gạch vỉa hè lại được quy vào vật liệu xây dựng công nghiệp. Ở loại vật liệu này, người dùng có thể thấy được sự đẹp mắt, thoải mái qua mẫu mã, kích thước của nó mà có thể bắt gặp ở bất kì đâu. Thế nhưng, lại không có nhiều người thực sự hiểu sâu về loại gạch này, đặc biệt là phụ nữ. Chính vì thế mà bài viết này ra đời, nó sẽ đáp ứng phần nào nhu cầu tìm hiểu về gạch vỉa hè của mọi người nói chúng và chị em phụ nữ nói riêng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về loại gạch này.

gach-via-he-thong-tin-gia-ca-san-xuat-mua-ban-gach-via-he-cao-cap-gia-re

Gạch vỉa hè là gì?

Đúng như cái tên gạch vỉa hè mà nó phản ánh, sản phẩm này được sử dụng chủ yếu cho các vỉa hè ở thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Nó được thiết kế với kích thước và mẫu mã phù hợp nhằm tăng thêm sự kiên cố, vững chắc cho những địa hình có lưu lượng tham gia giao thông lớn, người qua lại động hoặc giúp tạo sự gọn gàng, sang trọng cho những không gian như trường học hay bệnh viện.

Gạch vỉa hè được sản xuất như thế nào?

Nói đến gạch vỉa hè, hầu hết những người có chuyên môn đều biết rằng ý ám chỉ của nó là các dòng . Để có được những viên lát vỉa hè ưng ý, người thợ làm ra nó cần phải có tay nghề, kinh nghiệm, kĩ năng cũng như phải phụ thuộc khá nhiều vào các thiết bị công nghệ cao.

Để làm ra được một viên gạch vỉa hè ưng ý, trước tiên, người thợ sẽ phải chọn lựa cho mình những nguyên liệu xây dựng phù hợp. Nguyên liệu cơ bản để cho ra được những sản phẩm gạch vỉa hè ưng ý phải bao gồm xi măng, cát, đá mi và các nguyên liệu phụ trợ khác để tăng thêm sự kết dính cũng như tính chịu lực, bền bỉ của sản phẩm. Nguyên liệu sau đó sẽ được phối trộn cho thất khéo léo rồi lèn chặt vào các khuôn gạch có sẵn trước khi thực hiện rung ép với những chiếc máy rung có công suất lên đến hơn 300 tấn.

Cuối cùng, khi mà sản phẩm đã được nén thành công thì nó sẽ được trải qua gia đoạn hồ dưỡng để tăng thêm tính chịu lực cũng như khả năng bền bỉ của nó. Và sản phẩm gạch vỉa hè sau giai đoạn này sẽ phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định về tính bền bỉ, khả năng chịu lực và tính chống thấm theo chuẩn quốc tế mới được xuất ra thị trường để sử dụng. Mặc dù quy trình sản xuất gian nan là thế, nhưng so với những ưu điểm mà nó đạt được thì chắc chắn đó chỉ là một góc nhỏ của niềm vui lớn.

gach-via-he-thong-tin-gia-ca-san-xuat-mua-ban-gach-via-he-cao-cap-gia-re

Ưu điểm của gạch lát vỉa hè.

Gạch lát vỉa hè tuy chỉ là một sản phẩm vật liệu xây dựng bình thường như biết bao nhiêu những loại vật liệu khác, nhưng chỉ khi sử dụng, người dùng mới thấy được những ưu điểm tuyệt vời của nó. Theo đó, ưu điểm đầu tiên của vật liệu này mà bạn có thể nhìn thấy đó là sự đa dạng về mẫu mã, kích thước và màu sắc. Loại gạch này có rất nhiều kích thước cũng như nhiều mẫu mã để người dùng có thể lựa chọn. Từ những loại gạch con sâu thông thường cho đến những loại gạch trồng cỏ, gạch vuông với nhiều màu sắc khác nhau đều có thể sử dụng để đảm bảo độ chắc chắn của vỉa hè cần lát.

Ngoài ra, ở sản phẩm gạch vỉa hè không nung, người dùng còn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian thi công, tiền bạc và chi phí bảo dưỡng, sửa chữa bởi khi lót người thợ không phải trám mạch. Nhờ đó mà nước có thể dễ dàng luồn theo các khe hở để thoát xuống đất mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của lớp công trình phía trên. Khong chỉ vậy, so với các loại gạch nung truyền thống thì gạch vỉa hè còn có độ dày lớn hơn hẳn, điều này giúp cho gạch giữ được độ chắc chắn và bám vững vàng trên mặt đất giúp hạn chế tối đa các trường hợp lật gạch không mong muốn.

Gạch vỉa hè phù hợp với nhiều công trình xây dựng khác nhau.

Nếu như bạn nghĩ rằng chức năng của gạch vỉa hè chỉ là để lát vỉa hè thì bạn đã lầm, bởi bên cạnh công dụng lát vỉa hè thì loại gạch này còn phù hợp cho nhiều công dụng khác nữa như bao bồn cây, bổ trợ cho các công trình ngăn sạt lở ở ven biển và các vùng đất có công trình ngầm. Nó đáp ứng gần như tất cả những yêu cầu cần thiết của một công trình xây dựng dân dụng lẫn công trình xây dựng công nghiệp. Đối với công trình xây dựng công nghiệp, bạn có thể thấy sự góp mặt của nó trong các bệnh viện, trường học, các khu nghỉ dưỡng…. Với công trình xây dựng dân dụng, nó phù hợp với những bãi đỗ xe, thiết kế sân vườn tại gia và các sân vườn có thiết kế bể bơi.

Gạch vỉa hè giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Tuỳ theo từng loại gạch vỉa hè, với từng mẫu mã, kích thước và màu sắc khác nhau mà giá của những sản phẩm này cũng sẽ khác nhau. Nhưng chung quy lại thì đây vẫn là một trong những sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí khá tốt. Chi phí có thể tiết kiệm được nếu bạn sử dụng gạch vỉa hè thay cho các loại gạch lát đá mài hay lót nền truyền thống đó là chi phí thi công, chi phí thay thế và chi phí bảo dưỡng…. Đối với chi phí thi công, bởi gạch vỉa hè phổ biến là loại gạch chèn, bạn không cần trám mạch để cố định nó trong khi vẫn có thể hoàn toàn an tâm về sự kiên cố mà nó đem lại. Trong khi đó, loại gạch vỉa hè lại là loại vật liệu xây dựng chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết và con người, gạch không dễ để lật, cũng không đơn giản để có thể bể thế nên chi phí thay thế và bảo dưỡng gần như là số 0.

Gach vỉa hè cực kì an toàn.

Nói về độ an toàn, có lẽ không có một loại gạch nào có thể vượt mặt được so với loại gạch này. Theo đó, gạch vỉa hè sở hữu độ nhám cần thiết cũng như có khả năng chống ẩm, chống thấm hút tốt nên nước gần như không gây ảnh hưởng đến chất lượng gạch. Với người già và trẻ nhỏ, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để loại bỏ đi những trường hợp té ngã không mong muốn.