Kinh nghiệm lựa chọn đá xây dựng cho người có nhu cầu xây nhà mới

Bên cạnh những loại vật liệu xây dựng khác như gạch ốp lát, gạch xây nhà, xi măng, cát, thép… thì đá xây dựng là một trong những vật liệu cần được quan tâm hơn cả. Tuy nhiên, để hiểu rõ về đá xanh, hầu hết mọi người đều cần đến những quan sát thực tế cũng như khả năng chuyên môn, chính vì thế mà bản chất của đá xây dựng thường được bỏ qua.

Kinh nghiệm lựa chọn đá xây dựng cho người có nhu cầu xây nhà mới

Chính vì không phải ai cũng có chuyên môn về xây dựng, vật liệu xây dựng, kiến trúc… Và không phải ai cũng có đủ thời gian, tiền bạc và khả năng để đào sâu về các loại đá, biết cách lựa chọn đá xây dựng phù hợp, nên ở bài viết này… Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các bạn hiểu rõ hơn về các loại đá xây dựng thông qua những thông tin ngắn gọn và chính xác nhất.

Theo đó, trên thị trường hiện nay có hết thảy 2 loại đá xây dựng đó là đá đen và đá xanh. Đối với đá xanh, đây là loại đá có nguồn gốc từ đá Hoá An, hay đá xạnh Đồng Nai, loại đá này thường có độ chịu nén cao hơn nhiều so với loại đá đen.

Nếu bạn có nhu cầu xây nhà và mong muốn ngôi nhà của mình luôn vững vàng, chắc chắn thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đá xanh. Mặc dù đá xanh có giá thành cao hơn từ 40- 50% so với đá đen, nhưng theo kinh nghiệm của những người đi trước thì mức giá này hoàn toàn xứng đáng và hợp lí. Ngược lại với đá xanh, đá đen lại có độ chịu nén không cao, mềm, thế nên nó thường chỉ được sử dụng để làm đường, do đó giá thành của loại đá này tương đối rẻ hơn.