5 bước làm sạch khe gạch đá hiệu quả.

Bên cạnh việc chọn lựa những loại gạch đá ốp lát chất lượng phù hợp với từng không gian sử dụng khác nhau thì vệ sinh cũng là một phương thức tự nhiên giúp giữ cho những sản phẩm gạch đá được sạch sẽ, lâu bền. Tuy nhiên, việc vệ sinh mặt gạch đá hàng ngày đôi khi chưa thực sự loại bỏ được triệt để vết bẩn, điều đó khiến cho màu gạch bị xỉn màu, đặc biệt là các khe gạch, đá bị đổi màu kém đẹp mắt. 

5 bước làm sạch khe gạch đá hiệu quả.

Và để thực hiện vệ sinh những khe gạch đá này có rất nhiều cách. Tuy nhiên, cách đơn giản và nhanh chóng nhất đó là nước tẩy sàn nhà chuyên dụng. Nhưng hiệu quả của nó thì còn phụ thuộc rất nhiều vào khâu xử lí của bạn, hãy thực hiện theo 5 bước dưới đây để làm cho những khe gạch đá sáng bóng như mới nhé:

– Bước 1: Trước khi vệ sinh các khe gạch, nền gạch hoặc kẽ tường thì việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó là quét và lau sơ những vùng này bằng chổi và giẻ lau thấm nước vắt khô. Quá trình này sẽ giúp cho bụi bẩn được loại bỏ đi phần nào, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để tẩy rửa triệt để vết bẩn cứng đầu.

– Bước 2: Đổ dụng dịch tẩy rửa sàn nhà chuyên dụng lên các khe gạch và những vùng bạn cần loại bỏ vết bẩn. Hãy đảm bảo rằng dung dịch tẩy rửa thấm được vào tất cả những vùng có vết bẩn.

– Bước 3: Chờ khoảng 30 phút cho dung dịch tẩy rửa thấm sâu vào khe gạch và làm bong các vết bẩn lâu năm.

– Bước 4: Dùng bàn chải có lông cứng để cọ đi những vết bẩn trên khe gạch, trên bề mặt sàn, tường hay đá lát.

– Bước 5: Sau khi đã chà sạch vết bẩn thì các bạn dùng nước sạch rửa kĩ những vùng đó rồi lấy cây lau lau cho thật khô. Các bạn có thể sử dụng nước lau nhà có mùi thơm nếu muốn.