Nên chọn loại gạch lát nền nào để chống nồm, chống trơn trượt hiệu quả.

Nồm là một hiện tượng tự nhiên ở nước ta mà rất nhiều tình thành chịu ảnh hưởng trực tiếp của nó. Gió nồm và thời tiết của những ngày nồm thường đem đến cảm giác khó chịu vì mưa nhiều, độ ẩm cao và hanh nắng gây ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ, sinh hoạt và cuộc sống của người dân. Nó cũng khiến cho mặt sàn nhà trở nên ẩm ướt và trơn trượt hơn rất nhiều, vì thế nên việc lựa chọn gạch với tiêu chí chống nồm và chống trơn trượt là rất quan trọng.

Nên chọn loại gạch lát nền nào để chống nồm, chống trơn trượt hiệu quả.

Hiện nay, có rất nhiều loại gạch lát nền bạn có thể lựa chọn để sử dụng. Nhưng nếu bạn đặt ra tiêu chí chống nồm và chống trơn trượt làm tiêu chí chính để chọn lựa thì không một loại gạch nào có thể vượt qua được gạch granite. Tiêu biểu là những dòng gạch granite được sản xuất bởi những cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng uy tín và chất lượng như gachdongphat.com.

Theo đó, gạch granite sở hữu độ cứng cần thiết, kèm theo đó là độ nhám vừa phải và độ hút nước cực kì thấp nhờ được nung chín ở nhiệt độ trên 1200 độ C theo đúng chuẩn sản xuất. Loại gạch này có độ liên kết giữa các phân tử bên trong gạch khá cao và bền chặt, khăng khít, do đó, ngay cả vào những ngày nhiệt độ chênh lệch lớn thì hơi nước cũng không thể “chen chân” vào giữa các phân tử ngày. Nhờ đó, mặt sàn sẽ luôn thông thoáng và khô ráo.

Ngoài ra, nếu bạn muốn hạn chế đến mức tối đa những hạt nước nhỏ hay hơi ẩm li ti trên mặt sàn thì bạn nên đặt ra thêm yêu cầu cho loại gạch này. Cụ thể, bạn có thể sử dụng loại gạch men khô, gạch men nhám hoặc rải xỉ than và cát vàng bên dưới gạch lát để hạn chế tối đa tính trạng đọng nước trên bề mặt gạch lát. Chúc các bạn thành công.