Xi măng và những kinh nghiệm sử dụng bạn nên biết.

Mặc dù là loại vật liệu xây dựng đóng vai trò chủ chốt mà ai cũng biết, nhưng nếu đào sâu về các loại xi măng cũng như cách sử dụng cụ thể thì đây ắt hẳn là một vấn đề khó nhằn đối với những người không thuộc ngành xây dựng, không có kinh nghiệm sử dụng cũng như khả năng tiếp nhận, tìm hiểu thông tin một cách chuyên sâu. 

Xi măng và những kinh nghiệm sử dụng bạn nên biết.

Đó chính là lí do vì sao chúng tôi viết bài viết này. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp, hệ thống và kiểm tra từ các chuyên gia xây dựng, các chuyên gia về vật liệu xây dựng và kinh nghiệm thực tiễn… Các bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và thuận tiện hơn để tiếp nhận nó và áp dụng vào thực tiễn đời sống, vào ngôi nhà của mình một cách chỉn chu nhất.

Theo đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xi măng khác nhau được sản xuất và hầu như ở tình thành nào cũng có ít nhất một nhà máy xi măng tồn tại. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong vấn đề tiết kiệm và chủ động hơn trong chi phí xây dựng, chi phí vận chuyển vật liệu xây dựng… Nhưng bên cạnh đó, nó cũng khiến cho chất lượng xi măng bị xáo trộn và không được kiểm soát một cách sát sao. Do đó, để thuận tiện hơn cho việc chọn lựa xi măng thì chúng tôi giới thiệu đến các bạn 2 loại xi măng cơ bản và được sử dụng phổ biến đó là xi măng Hà Tiên và xi măng Holcim.

Trong hai loại xi măng này, xi măng Hà Tiên được xem là loại xi măng đa dụng hơn. Nó được sử dụng trong hầu hết các khâu của quá trình xây dựng. Ngược lại, xi măng Holcim lại chỉ nên dùng để tô tường, vì nếu sử dụng nó để đổ bê tông, bê tông sẽ không có được độ chắc chắn, bền bỉ và khả năng chịu lực cần thiết. Hãy tuỳ vào từng mục đích sử dụng để lựa chọn loại xi măng phù hợp, chúc các bạn may mắn và thành công.