Nhà nhỏ nên dùng loại gạch nào?

Vấn đề xây dựng và thiết kế nhà ở là vấn đề cần được quan tâm đúng mực bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến không gian của ngôi nhà cũng như thẩm mỹ. Chính vì thế mà không được lơ là trong các khâu chọn lựa vật liệu xây dựng, tiêu biểu phải kể đến trong đó là khâu chọn gạch. Gạch ở đây có thể là gạch lát nền, gạch lát nền nhà vệ sinh hay gạch ốp tường…

Nhà nhỏ nên dùng loại gạch nào?

Với vấn đề chọn gạch, tất nhiên tuỳ vào từng mẫu nhà, từng diện tích nhà khác nhau mà sẽ có những sự chọn lựa phù hợp khác nhau. Tuy nhiên, ở bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các loại gạch phù hợp với những nhà ở có diện tích nhỏ.

Theo đó, đối với không gian nhỏ, các bạn có thể cân nhắc giữa loại gạch men thô, gạch men bóng với sàn gỗ. Trong đó, gạch men bóng thường sẽ khiến cho không gian căn nhà trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn, màu sắc của loại gạch này cũng tương đối đa dạng và phong phú, phù hợp với nhiều phong cách nhà khác nhau. Loại gạch này cũng tương đối dễ vệ sinh, ít bám bụi… tuy nhiên, nếu nhà có trẻ con và người già thì không nên sử dụng vì dễ gây trơn trượt.

Ngược lại với gạch men bóng, nhược điểm trơn trượt sẽ được khắc phục hoàn toàn ở gạch men thô. Nhưng bù lại, loại gạch men này lại khó vệ sinh và dễ bám bụi bẩn, chính vì thế mà bạn chỉ nên ưu tiên sử dụng nó cho những nơi như nhà tắm, nhà vệ sinh hay hồ bơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sàn gỗ cho nền nhà hoặc nền phòng ngủ để tạo sự sang trọng, ấm cúng như mong muốn… Nhưng nếu sử dụng sàn gỗ, bạn nên hạn chế việc cho sàn tiếp xúc với nước nhé.