Những nguyên nhân khiến sàn gỗ công nghiệp mau xuống cấp và cách khắc phục

Ngoài những sản phẩm gạch ốp lát, gạch xây dựng thì sàn gỗ cũng là một trong số những loại vật liệu được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, không như những loại gạch dễ lau chùi và ít hư hại khác, sàn gỗ mặc dù đem lại vè sang trọng, ấm cúng xong lại rất dễ bị xuống cấp, bong tróc và phồng rộp. Vậy những nguyên nhân nào khiến chất lượng sàn gỗ giảm sút, hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây. 

Những nguyên nhân khiến sàn gỗ công nghiệp mau xuống cấp và cách khắc phục

Nguyên nhân khiến sàn gỗ xuống cấp:

– Nguyên nhân đầu tiên gây ảnh hưởng nhiều và trực tiếp đến bề mặt sàn gỗ đó là do thời thiết. Vì nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm nên độ ẩm thường sẽ rất cao. Điều này khiến cho sàn gỗ bị nhiễm ẩm gây bong tróc.

– Bên cạnh tác động của thiên nhiên thì tác động của con người cũng là một phần lớn khiến cho mặt sàn gỗ bị xuống cấp. Nó được thể hiện rõ nhất ở việc không vệ sinh mặt sàn thường xuyên, khiến cho bụi bẩn, đất cát bám vào chân và gây xước mặt sàn trong quá trình di chuyển. Đồng thời, việc sử dụng các loại vật liệu cứng, sắc nhọn kéo lê trên mặt sàn hoặc lạm dụng chất tẩy rửa mạnh cũng khiến cho mặt sàn dễ bị xước, phai màu và phồng rộp, bong tróc.

– Ngoài ra thì việc thường xuyên cho mặt sàn tiếp xúc với nước và sử dụng máy hút bụi cứng quá thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến cho sàn gỗ không còn giữ được sự bóng đẹp như ban đầu.

Với tất cả những nguyên nhân này, các bạn đều có thể cải thiện bằng cách vệ sinh mặt sàn bằng các loại giẻ lau, máy hút có độ mềm, khô nhẹ… và thực hiện với số lần nhất định. Nên hạn chế để mặt sàn tiếp xúc với nước và chất tẩy rửa mạnh nhiều nhất có thể.