Bí quyết nhỏ để bảo vệ sàn nhựa luôn mới.

Sàn nhựa hay gạch nhựa là một trong những loại vật liệu xây dựng mới hiện nay được sử dụng ở nhiều công trình hiện đại. Nó sở hữu nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội được nhiều người sử dụng đánh giá khá cao. Tuy nhiên, chất lượng là một chuyện nhưng để chất lượng ấy được lâu bền thì sự chăm chút, tỉ mỉ trong khâu bảo dưỡng, vệ sinh mặt sàn là không thể thiếu. 

Bí quyết nhỏ để bảo vệ sàn nhựa luôn mới.

Theo đó, mỗi loại vật liệu xây dựng sẽ có những cách bảo quản và chăm chút khác nhau. Với sản phẩm này cũng vậy, để mặt sàn luông sáng đẹp như mới thì các bạn cần thực hiện vệ sinh đều đặn và theo từng bước cụ thể:

– Để loại bỏ đi những vết bụi bẩn trên bề mặt sàn thì việc quét dọn và lau mặt sàn hàng ngày là không thể thiếu. Tuy nhiên, để tránh các tình trạng trầy xước không đáng có thì bạn nên sử dụng các loại khăn mềm, vắt khô để làm sạch thay vì sử dụng bàn chà hay các loại vật dụng cứng hơn.

– Nếu như trước đây, bạn có thói quen lau mặt sàn nhà bằng nước lạnh thì với sàn nhựa, hãy chịu khó hơn một chút bằng cách sử dụng nước ấm để lau sàn. Vì theo các chuyên gia, nước ấm có khả năng loại bỏ vết bẩn tốt hơn hẳn so với nước lạnh, đồng thời nước ấm cũng bốc hơi nhanh nên mặt sàn sẽ nhanh khô hơn. Nhưng tốt nhất, bạn nên lau ngay bằng giẻ khô sau khi vệ sinh mặt sàn bằng nước ấm để tránh tính trạng ẩm ướt khiến bụi bẩn bám vào khó lau chùi.

– Về cơ bản thì sàn nhựa có khả năng chống nước rất tốt, nhưng dù vậy thì việc loại bỏ các vết nước tràn vào sàn nhà trước khi chúng kịp thấm vào sàn cũng là cách tốt hơn cả để bảo vệ sàn nhà toàn diện.

– Hãy đặt thảm ở cửa vào và cửa ra của ngôi nhà để hạn chế việc bụi bẩn bám vào sàn nhựa.