Mẹo vặt lau chùi để sàn gạch lát nền nhà tắm luôn bóng đẹp như mới

Nền nhà là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến ánh sáng và độ thẩm mỹ của ngôi nhà. Một ngôi nhà dẫu có đẹp đến mấy mà nền gạch xước, phai màu hay ố vàng thì cũng không thể khiến khách đến nhà cảm nhận được sự sạch đẹp, gọn gàng và tiện nghi của ngôi nhà. Chính vì vậy mà việc bảo vệ nền nhà trong quá trình sử dụng là vấn đề quan trọng và đáng được lưu tâm.

Mẹo vặt lau chùi để sàn gạch lát nền nhà tắm luôn bóng đẹp như mới

Việc bảo vệ và sử dụng nền nhà đúng cách không khó. Tuy nhiên, nó lại cần đến rất nhiều những kinh nghiệm và kiến thức khác nhau. Đó là lí do vì sao gachdongphat.com tổng hợp bài viết này. Hy vọng nó sẽ giúp ích được phần nào cho các bà nội trợ và các ông chồng trong quá trình bảo vệ công trình xây dựng của bản thân và gia đình một cách hiệu quả.

Đầu tiên, bạn phải xác định rõ ràng rằng, tuỳ vào những vết ố vàng và những vị trí, những loại gạch khác nhau mà cách thức vệ sinh giữa chúng sẽ khác nhau. Thế nhưng, xét trên cơ bản thì các bạn có thể thực hiện làm sạch bằng những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong mỗi gia đình với những cách thức khác nhau tuỳ vào từng trường hợp cụ thể.

Ví như đối với phòng tắm, các bạn có thể loại bỏ các vết rỉ sét, vết nước đọng bằng cách sử dụng tro bếp để chà sạch, hoặc nếu có vết ố nhẹ, bạn có thể sử dụng muối cùng với nước tẩy sàn, với vết cặn bám trên mặt gạch men hoặc kẽ gạch thì bạn nên sử dụng vôi trầu và oxy già. Riêng với các vết bẩn, ố vàng trên bề mặt đá mài, nền xi măng thì nên sử dụng muối, nước giấm và baking soda để loại bỏ. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về thành phẩm sau khi thực hiện đấy.