Kinh nghiệm đời thường để có được một ngôi nhà đẹp.

Nếu đã quyết định đầu tư để xây nhà, thì ai cũng muốn có được một căn nhà đẹp về thiết kế, chắc chắn về chất lượng và bền bỉ về thời gian. Tuy nhiên, để đạt được những điều này không phải đơn giản, đặc biệt là khi bạn là người chưa có kinh nghiệm và kiến thức trong ngành xây dựng. Đó là lí do vì sao bạn phải bổ sung nó bằng những kinh nghiệm đời thường. 

Kinh nghiệm đời thường để có được một ngôi nhà đẹp.

Chỉ cần thực hiện đầy đủ và quán triệt được những việc làm dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được một ngôi nhà đẹp và ưng ý nhất có thể:

– Vì căn nhà là nơi bạn ở lâu dài nên bạn cần chọn lựa cho nó những sản phẩm mang tính chất lượng cao. Đặc biệt là đối với các vật liệu thô… dù bạn có giao lại cho chủ thầu hay người thiết kế xây dựng thì bạn vẫn nên tham gia để bảo đảm chất lượng của nó. Đừng chỉ đầu tư vào phần hoàn thiện, vì phần thô thực chất mới là phần quan trọng nhất của một ngôi nhà.

– Hãy chọn những cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng uy tín để “gửi vàng”, đồng thời, hãy kiểm tra vật liệu kĩ càng mỗi khi lô mới được chuyển đến.

– Vì xây nhà là cả một quá trình, nên bạn hãy tạo sự thân thiện, gần gũi với thợ thi công công trình để họ vui vẻ làm việc và “có tâm” hơn với công trình mà họ thực hiện. Bên cạnh đó, hãy dặn thợ thi công che chắn và bảo vệ vật liệu xây dựng để tránh hư hại, mất mát.

– Hãy động viên tinh thần thợ bằng cách thanh toán lương đúng hạn và kịp thời. Sai những công đoạn thi công vất vả, bạn cũng nên bồi dưỡng thợ bằng cách tổ chức ăn nhậu tại nhà, hàng quán, hoặc nếu bận… bạn có thể đưa tiền cho thầu để thầu dắt thợ đi ăn. Tuy nhiên, việc đưa tiền nên được thực hiện trước mặt các thợ thi công để tránh việc chủ thầu “ém” tiền và củng cố tinh thần cho thợ.

– Nên kiểm soát kĩ các khâu thi công vì nhiều thợ thường có ý đinh bỏ qua những khâu thi công rườm rà. Đồng thời, bạn cũng nên giữ vững lập trường và tham vấn kiến trúc sư, tư vấn giám sát xây dựng để hiểu hơn về công trình của mình.