Bí quyết để nền nhà luôn gọn gàng, sáng bóng đến từng ngóc ngách.

Sàn nhà là nơi mà thường có nhiều người qua lại, nó là nơi được sử dụng hàng ngày và bởi tất cả mọi người trong gia đình, đôi khi là khách khứa…. Thế nên, chuyện sàn nhà trở nên bụi bẩn, ẩm mốc và xuống màu là lẽ dĩ nhiên. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục được điều này nếu bạn nắm được tất cả những bí quyết vệ sinh nền nhà dưới đây.

Bí quyết để nền nhà luôn gọn gàng, sáng bóng đến từng ngóc ngách.

Bí quyết vệ sinh cho nền nhà luôn sáng bóng và bền màu:

– Trước khi vệ sinh sàn nhà, bạn cần vệ sinh nó bằng nước sạch trước. Trong một số trường hợp vết bẩn nhẹ, các bạn có thể sử dụng nước tẩy sàn nhà để lau sạch. Tuy nhiên, không nên lạm dụng nước tẩy sàn nhà quá mức cho phép.

– Đối với mặt bếp, bạn có thể loại bỏ các vết dầu mỡ bằng bột mì bằng cách miết chúng trên vết bẩn thật kĩ rồi chà lại bằng bàn chải và nước lau sàn. Trong trường hợp mặt gạch bếp có các vết ố vàng, rỉ sét, hãy cho một ít giấm trắng lên để loại bỏ chúng nhanh chóng.

– Dùng giẻ nhúng xăng để loại bỏ các vết sơn bám trên sàn nhà, với các vết cao su, sau khi loại bỏ đi lớp nền thì các bạn có thể lấy sạch phần cao su đang bám chặt lấy mặt nền gạch bằng cách dính băng dính lên chúng rồi giựt mạnh. Bã kẹo cao su sẽ nhanh chóng được loại bỏ mà không làm ảnh hưởng đến mặt nền nhà.

– Đối với những sân đất có nhiều rêu xanh, ta có thể loại bỏ chúng bằng cách bôi lên đó một lớp nước vôi hoà loãng trong thời gian 1 đêm sau đó cạo sạch rêu đi vào sáng hôm sau.

– Riêng với những vết trầy xước trên mặt nền, bạn có thể sử dụng gôm để chà sạch sau đó lau lại bằng nước tẩy rửa sàn. Nhưng nếu diện tích xước lớn hơn, cách tốt nhất là hãy tìm đến các loại dung dịch tẩy vết xước chuyên dụng.