Biện pháp chống nồm hiệu quả cho nền gạch.

Nồm là một hiện tượng tự nhiên thường xuất hiện vào mùa xuân và đầu mùa hè ở miền Đông Bắc Bộ nước ta. Vào những ngày này, độ ẩm thường tăng cao và ngưng tụ trên bề mặt sàn nhà, thậm chí là cả các đồ vật, thiết bị bên trong căn nhà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nền gạch cũng như nhu cầu sinh hoạt thường ngày của người dùng. Chính vì vậy mà mỗi gia đình cần có cho mình những kinh nghiệm chống nồm hiệu quả và an toàn cho riêng mình.

Biện pháp chống nồm hiệu quả cho nền gạch.

Có rất nhiều biện pháp chống nồm hiệu quả, nhưng phổ biến và có tác dụng cao nhất phải kể đến những phương pháp dưới đây:

– Phòng bệnh thì bao giờ cũng hơn là chữa bệnh, vì thế để chống nồm, trước tiên các bạn hãy loại bỏ ngay những loại gạch bóng, vì gạch có độ bóng càng cao thì càng dễ ẩm ướt và trơn trượt. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn gạch men khô hay gạch men nhám, gạch đá granite để lát nhà.

– Bên cạnh việc chọn lựa gạch hợp lí thì bạn cũng cần phải bảo vệ cho nền gạch, thiết bị trong nhà cũng như sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bằng cách đóng hết các cửa vào. Điều này sẽ phần nào hạn chế được độ ẩm vào nhà.

– Một biện pháp khác nữa khá hữu hiệu trong những ngày trời nồm đó là bật điều hoà để thổi bay hơi ẩm.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng xỉ than và cát vàng để lót dưới gạch trước khi ốp lát. Nó sẽ giúp hạn chế phần nào hơi ẩm có thể đến mặt gạch và ngưng tụ khiến gạch ẩm ướt.