Sử dụng cát phù hợp cho ngôi nhà thêm phần chắc chắn.

Trong tất cả những nguyên vật liệu xây dựng hiện nay thì cát là một nguyên vật liệu quan trọng và tuyệt đối không thể thiếu. Nó chính là yếu tố tiên quyết quyết định đến chất lượng của công trình, độ chắc chắn và lâu bền của công trình đó. Do đó, lựa chọn cát và sử dụng cát hợp lí cho từng khâu xây dựng khác nhau cũng là vấn đề được quan tâm hơn cả.

Sử dụng cát phù hợp cho ngôi nhà thêm phần chắc chắn.

Nếu bạn nghĩ rằng mọi loại cát đều giống nhau, đều có cách sử dụng và vị trí sử dụng như nhau thì bạn đã lầm. Vì trên thực tế, cát được phân cơ bản làm 3 loại đó là cát hạt to, cát hạt trung và cát mịn. Và bạn không thể sử dụng cát mịn để đổ bê tông như cát hạt to vì nó sẽ làm giảm đi 30% khả năng chịu lực và độ cứng của bê tông… và ngược lại, bạn cũng không thể sử dụng cát hạt to bê tông cho khâu tô tường vì mặt tường sẽ cực kì thô nhám và thiếu thẩm mỹ.

Bằng 3 loại cát này, bạn hãy tuỳ vào từng trường hợp để sử dụng chúng một cách hiệu quả và chất lượng, bền bỉ nhất. Ví như đối với khâu đổ bê tông, bạn nên sử dụng loại cát hạt to để tăng thêm tính chịu lực, độ cứng và độ bền của bề mặt bê tông. Đối với công đoạn xây tường, hãy sử dụng loại cát hạt trung vì khi này cát hạt to sẽ gây thiếu thẩm mỹ, cát hạt mịn sẽ khiến cho tường thiếu độ chắc chắn, dễ nứt xuất hiện các vết chân chim và tường dễ bể.

Riêng đối với cát hạt mịn, dù là đổ bê tông hay xây tường thì bạn cũng không nên sử dụng, vì với tính chất mịn nhỏ loại cát này chỉ phù hợp dùng để san lấp nền móng. Nó sẽ khiến cho nền móng đạt được độ chắc chắn, độ thẩm mỹ, tinh tế cần thiết. Hãy sử dụng và lựa chọn cát cho thật kỹ lưỡng và phù hợp để công trình xây dựng của bạn thật sự hoàn hảo nhé, chúc các bạn thành công.