4 lưu ý để bảo vệ nhà khỏi hiện tượng thấm dột.

Vì là nước thuộc vào vùng khí hậu nhiệt đới ẩm nên các công trình xây dựng của nước ta nếu không được đầu tư và bảo vệ đúng cách sẽ rất dễ gặp phải các tình trạng thấm dột không mong muốn. Chính vì vậy mà để cải thiện tình trạng này, các bạn cần có những lưu ý cụ thể để tiện cho việc sử dụng và bảo trì, bảo dưỡng sau này.

4 lưu ý để bảo vệ nhà khỏi hiện tượng thấm dột.

Theo đó, để hạn chế thấp nhất các hiện tượng thấm dột, các bạn nên nắm rõ và thực hiện những lưu ý sau đây:

– Khi thiết kế để thi công nhà, thay vì sử dụng dạng mái “sê nô âm” thì các bạn nên ưu tiên cho những loại mái dài chìa ngoài. Loại mái này sẽ có chức năng thu nước và dẫn nước từ mái ra bên ngoài, nhờ đó mà tình trạng thấm nước gây ẩm mốc, dột mái được hạn chế tối đa.

– Đối với các công trình nhà cao tầng, bạn nên lưu tâm đến đường ống nước của ngôi nhà. Cụ thể, ống nước nên được bố trí thẳng hàng với nhau và hạn chế đến mức thấp nhất những đường ống chồng chéo. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý tường nhà nếu chẳng may đường ống gây thấm.

– Ngoài tính năng và giá thành thì bạn cũng nên quan tâm đến vị trí và thời điểm sử dụng các thiết bị, sản phẩm chống thấm cho hiệu quả. Đồng thời, nếu điều kiện và diện tích cho phép, bạn hoàn toàn nên bố trí nhiều lớp tường khác nhau để đảm bảo về an toàn cũng như chất lượng của tường nhà sử dụng phía trong.

– Hiện nay, có nhiều phương pháp chống nóng, chống thấm hút được nhiều người sử dụng mà chúng tôi nghĩ là rất đáng để tham khảo đó là giải pháp xanh hoá mái bằng, thiết kế vườn treo hay thu nước mưa tái sử dụng….