Phân loại gạch ốp tường và mục đích sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu sản phẩm gạch ốp khác nhau để người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, đối với việc chọn lựa… bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì nó còn cần được quan tâm về yếu tố chất lượng và sự tương thích, phù hợp. Mà muốn đạt được điều đó, việc tìm hiểu về từng loại gạch và công dụng của chúng là rất đỗi cần thiết.

Phân loại gạch ốp tường và mục đích sử dụng

Theo giới chuyên môn thì gạch ốp tường được phân loại thành tổng thể 5 loại gạch ốp tường khác nhau bao gồm gạch ốp ngoại thất, gạch ốp phòng khách, gạch ốp tường phòng tắm, gạch ốp tường phòng ngủ và gạch ốp tường nhà bếp. Trong đó, mỗi một loại gạch ốp tường như thế sẽ sở hữu những yếu tố phù hợp với không gian mà nó hướng tới.

Cụ thể, đối với gạch ốp tường ngoại thất, vì là sản phẩm được ốp ở tường ngoài ngôi nhà nên nó sở hữu yếu tố chống ẩm, chống thấp, chống nắng nóng và chống sự thay đổi của khí hậu rất tốt, đồng thời khả năng chịu lực cũng cao hơn hẳn so với các loại gạch ốp khác. Trong khi đó, để phù hợp với môi trường nhiều đầu mỡ, gạch ốp tường dành cho phòng bếp lại sở hữu tính năng chống ố vàng đối với các vết dầu mỡ và vệ sinh vết dầu một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Tương tự như thế, gạch ốp ở phòng tắm thì phải chống thấm, chống ẩm và chống trơn trượt. Gạch ốp phòng khách lại cần đến sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc và kiểu dáng để người dùng có thể thoải mái lựa chọn và kết hợp, vì thường xuyên sử dụng nên gạch phòng khách cũng cần sở hữu yếu tố dễ dàng để vệ sinh, lau chùi. Riêng với phòng ngủ, kích thước gạch sử dụng thường nhỏ, màu sắc tông ấm nhiều hơn nhằm đem đến cho người dùng sự thoải mái và ấp áp cần thiết. Tưởng chừng như đơn giản là thế, nhưng phải cần đến rất nhiều kinh nghiệm để có thể lựa chọn được loại gạch ưng ý. Chúc các bạn thành công.