Bật mí cách giải quyết những vết nứt trên tường nhanh chóng

Thông thường, sau một thời gian sử dụng , trên tường sẽ xuất hiện những vết nứt. Tuỳ theo từng mức độ thời gian và khí hậu khác nhau mà vết nứt đó có thể lớn hoặc nhỏ. Và khi này, việc bạn cần làm là giải quyết ngay lập tức những vết nứt đó để tránh việc vêt nứt kéo dài hơn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và an toàn của căn nhà bạn.

Bật mí cách giải quyết những vết nứt trên tường nhanh chóng

Những vết nứt này xuất hiện là do rất nhiều nguyên nhân, do đó trước khi thực hiện xử lí vết nứt, bạn cần biết được nguyên nhân gây ra các vết nứt chân chim đó là gì để thực hiện phương pháp xử lí vết nứt phù hợp và hiệu quả.

Một trong số những nguyên nhân đầu tiên gây nên những vết nứt chân chim ở tường xây đó là do tay nghề của ngừoi trát hoặc do nguyên liệu xây dựng được trộn không đều, tô sai cách, hoặc tô khi tường chưa khô ráo thực sự… Với những trường hợp như thế này, các bạn có thể xử lí chúng bằng cách cho thêm sơn chống thấm vào nước sơn trước đó hoặc lớp sơn sau này.

Riêng đối với những trường hợp nứt tường do khí hậu hoặc do độ ẩm ở nơi bạn sinh sống cao thì bạn nên chấp nhận phần nào vì nó thuộc yếu tố tự nhiên khó khắc phục. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng khe co dãn hoặc sơn nước trong quá trình thi công để hạn chế tình trạng này.

Hy vọng với những thông tin này, những vết nứt trên tường của bạn sẽ phần nào được xử lí hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất có thể. Chúc các bạn may mắn và thành công.