Bí quyết chọn gạch ốp chân tường cho không gian thêm phần sang trọng, thoáng đãng.

Nếu như gạch nền là loại gạch quan trọng mà hầu hết mọi ngôi nhà hiện nay đều sử dụng và ưa chuộng, thì gạch ốp chân tường lại là loại gạch được sử dụng tuỳ vào từng cá nhân và gia đình. Có người thích, có người không… Chính vì vậy mà loại gạch này còn tương đối xa lạ với mọi người, đặc biệt là những người chưa hề có kiến thức về xây dựng nói chung và các loại gạch nói riêng.

Bí quyết chọn gạch ốp chân tường cho không gian thêm phần sang trọng, thoáng đãng.

Thực chất, để chọn được những loại gạch ốp tường phù hợp để làm mới không gian không hề khó. Điều quan trọng là bạn cần phải biết được quy tắc và những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến loại gạch mà bạn chọn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định về khâu kiểm tra gạch, chất lượng gạch nhằm đảm bảo được hiệu quả của công trình là tốt nhất, cao nhất.

Cụ thể, để lựa chọn được gạch ốp tường phù hợp, đúng ý thì trước tiên, bạn cần quan tâm đến kích thước của gạch mà bạn sẽ lựa chọn. Theo đó, kích thước của gạch phải tương đồng với không gian xung quanh. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại gạch ốp chân tường có kích thước nhỏ vào khoảng 25×75 cm, 29,75×89,46 cm… Riêng đối với những không gian rộng hơn, bạn có thể sử dụng loại gạch hoa văn kích thước 50×86 cm.

Sau khi đã lựa chọn được kích thước phù hợp, việc còn lại của bạn là lựa chọn màu sắc phù hợp trong những sản phẩm đã được khoang vùng về kích thước đó. Điều tiên quyết làm nên thành công của một sản phẩm gạch ốp tường đó là phải hài hoà với không gian xung quanh, đặc biệt là gạch nền và tường. Cũng tương tự như với khi lựa chọn kích thước, bạn nên sử dụng những loại gạch có màu sắc trung tính như trắng, be hoặc vàng đậm, nâu đất… vì nó sẽ khiến không gian xung quanh hút sáng và trở nên rộng lớn, thoải mái hơn. Chúc các bạn thành công.