Bí quyết khi đi mua gạch không bao giờ bị lỗi

Một căn nhà được xây nên cần rất nhiều tâm huyết và công sức, chính vì thế mà người nào cũng muốn căn nhà của mình phải được chau chuốt kĩ lưỡng nhất, thực hiện tốt nhất, thiết kế hoàn hảo nhất có thể…. 

Bí quyết khi đi mua gạch không bao giờ bị lỗi

Tuy nhiên, có một thực tế là với những khách hàng không có kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng (đặc biệt là gạch) như phụ nữ… đôi khi việc mua phải những vật liệu không tốt đó là vấn đề thường xuyên và rất dễ xảy ra. Và để kiểm soát được những trường hợp như thế này, bạn cần phải có cho mình những bí quyết riêng khi đi mua vật liệu xây dựng.

Điều đầu tiên với vai trò là người mua bạn cần phải thực hiện đó là lựa chọn những cơ sở gạch uy tín để thực hiện việc mua bán. Bạn có thể lên một danh sách các cơ sở sản xuất gạch để đến coi hàng thay vì đặt hàng cho nhân viên cơ sở chở đến, bởi khi này lỡ gạch có kém chất lượng thì bạn cũng không biết. Chưa kể đến việc xuất hiện các phí phát sinh.

Sau khi đã lựa chọn được cơ sở gạch bạn hãy đến tận nơi để xem gạch và lấy mẫu một viên để so sánh nó với mẫu sau này khi cơ sở giao đến. Điều này vừa giúp bạn có thể so sánh chất lượng và mức giá của cơ sở đó với các cơ sở khác hiệu quả hơn, lại vừa đánh tiếng phần nào rằng bạn không phải “tay mơ” khiến cơ sở cũng phải “dè chừng”. Vì thực tế mà nói thì hầu như tất cả các cơ sở đều sẽ sử dụng gạch loại 1 làm gạch mẫu để khách hàng chọn lựa. Để tránh tình trạng gạch giao đến bị lỗi thì đây là một vài bí quyết mà bạn nên trang bị cho mình. Chúc các bạn may mắn và thành công.