Các bước lát nền gạch men chính xác và hiệu quả nhất.

Bên cạnh các loại gạch lát nền chất lượng và đẹp mắt như gạch đá hoa cương, gạch viên, gạch viên kết hợp vữa thì gạch men vẫn là sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt hiện nay. Gạch men tuy đẹp và chất lượng, song để sử dụng nó được lâu bền thì còn phụ thuộc rất nhiều vào khâu lát gạch. Vậy, làm sao để bạn biết rằng quá trình lát nền gạch men là đúng quy trình! Hãy cùng tham khảo các bước lát gạch chuẩn xác nhất dưới đây.

Các bước lát nền gạch men chính xác và hiệu quả nhất.

Các bước lát nền gạch men chính xác và hiệu quả, an toàn chắc chắn và lâu bền:

– Kiểm tra gạch: Trước khi thực hiện quá trình ốp lát gạch men, các bạn nên kiểm tra chất lượng gạch xem có dấu hiệu cong vệnh hay nứt gì không. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra diện tích dính của các rãnh ở mặt sau viên gạch, vì nếu diện tích dính không đủ lớn gạch sẽ dễ bị thấm gây hư hại và bong tróc.

– Sau khi đã kiểm tra gạch ổn thoả, bạn cần phải đảm bảo được rằng bề mặt lát gạch đã được tu sửa và cán phẳng, các vết bẩn do ván cốt pha để lại đã được loại bỏ. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng lát nền sau này.

– Tiếp đó, bạn trộn lớp vữa gồm xi măng và cát sạch, mịn cùng với chất tăng độ dẻo, chống co rút để trám bề mặt nền. Lưu ý, tránh để vữa khô hay vón cục vì sẽ khiến mặt nền vị cong vênh, lồi lõm không đều.

– Sau khi lát gạch xong, các bạn dùng đầu búa gõ nhẹ vào nền gạch để tăng thêm độ chắc chắn của gạch. Tiếp đó, hãy dùng xi măng tráng để trám vào những khe hở giữa các viên gạch để tăng tính thẩm mỹ và độ chắc chắn, lâu bền của nền nhà.