Các loại gạch nung xây nhà hiện nay

Nhu cầu xây nhà là một nhu cầu bất biến mà thời nào cũng có. Bởi với quan niệm của hầu hết người Việt thì an cư mới lạc nghiệp, nó phần nào khiến nhu cầu mua đất xây nhà trở thành nhu cầu và mục tiêu nhận được sự ưu tiên hàng đầu. Đó cũng chính là lí do vì sao bạn cần trang bị cho mình những kiến thức, những hiểu biết nhất định về loại gạch này.

Các loại gạch nung xây nhà hiện nay

Thông thường mà nói thì gạch xây nhà thuộc vào dạng gạch nung sẽ có 3 loại đó là gạch  ống ngọn, xém và gạch thẻ ( hay còn gọi là gạch chỉ). Tuỳ theo từng nhu cầu sử dụng nhất định mà việc sử dụng các loại gạch khác nhau này sẽ khác nhau. Trong đó, gạch thẻ và ngọn thường được dùng để xây cuốn móng, xây bể tự hoại hoặc bó nền nhà…

Riêng với xém thì đây là loại gạch chính được sử dụng với số lượng nhiều nhất trong tất cả các loại gạch. Gạch ống xém khi sử dụng cùng với các nguyên liệu xây dựng khác như vữa, xi măng, cốt thép sẽ cho hiệu quả chống thấm, chống ẩm thấp và độ kiên cố cực kì tốt. Bên cạnh đó thì giá rẻ và khâu thi công nhanh chóng cũng là một ưu điểm nổi trội của dòng gạch này.

Nếu bạn là người “ngoại đạo” đối với ngành xây dựng thì bạn hoàn toàn có thể phân biệt 3 loại gạch này dựa vào màu sắc của chúng. Theo đó, ngọn và gạch thẻ sẽ sở hữu màu đỏ huyết đậm trong khi xém có màu cam rực rỡ hơn. Loại gạch này thường được sử dụng trong công cuộc xây tường nhà, vách nhà bởi nó cực kì chắc chắn và kiên cố.