Cách chọn gạch cách âm cho nhà trên 5 tầng.

Ở hai bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những loại gạch cách âm dùng cho nhà dân dụng và dùng cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke có từ 2-5 tầng. Và ở bài viết này, tiếp tục với vấn đề chọn gạch cho tường các âm… nhưng là dành cho nhà có trên 5 tầng… vì cách chọn lựa và thực hiện sẽ khác hơn so với nhà dân dụng và nhà ít tầng.

Cách chọn gạch cách âm cho nhà trên 5 tầng.

Như đã nói ở những bài viết trước, để thực hiện một công trình xây dựng mang tính cách âm cao… thì vật liệu cách âm là lựa chọn cần thiết và cực kì quan trọng. Và nói đến vật liệu cách âm, chúng ta sẽ chỉ có thể nhắc tới những loại gạch như gạch đặc, gạch lỗ, gạch siêu nhẹ hoặc gạch bê tông. Trong đó thì gạch bê tông, gạch đặc là được sử dụng nhiều hơn cả. Đôi khi, người thợ cũng sẽ dùng cả gạch lỗ để kết hợp với gạch đặc để vật liệu nhẹ hơn, tính cách âm tốt hơn.

Tuy nhiên, đó là đối với những công trình xây dựng ở mức quy mô nhỏ và vừa. Còn đối với quy mô lớn hơn khoảng trên 5 tầng lầu thì việc sử dụng các loại gạch đặc nặng nề, gạch lỗ thường không đem đến hiệu quả cao như mong muốn. Thay vào đó, với những công trình như thế này nên được sử dụng bằng loại gạch siêu nhẹ.

Gạch siêu nhẹ là loại gạch sở hữu trọng lượng nhỏ, diện tích lớn, tính cách âm cực kì tốt, có thể nói là tốt nhất trong cả 4 loại gạch cách âm nói ở trên. Loai gạch này phù hợp với những công trình cao tầng nhờ tính nhanh gọn và nhẹ nhàng của nó. Tuy nhiên, đi cùng với tính năng thì mức giá của nó gấp 1 đến 2 lần so với các loại gạch khác cũng là bình thường thôi mà phải không nào.