Giải pháp cách âm, chống ồn cho nhà chung cư

Hiện nay, để giảm chi phí mua nhà đất và tiện lợi hơn cho việc sử dụng thì nhiều người tìm đến chung cư để tiện hơn cho việc sử dụng và nhằm đảm bảo hơn về vấn đề an ninh. Tuy nhiên, ở chung cư đôi khi cũng khiến cho nhiều ngươi cảm thấy khó chịu vì tiếng ồn và không có được sự riêng tư nhất định.

Giải pháp cách âm, chống ồn cho nhà chung cư

Để giải quyết vấn đề này có rất nhiều giải pháp, nhưng một trong những giải pháp tối tân, hiện đại, lâu bền và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay đó là sử dụng gạch siêu nhẹ. Loại gạch này thực chất được tạo ra từ xi măng, cát và các phụ gia xây dựng tạo bọt khí nên sở hữu khả năng chống nóng, chống tiếng ồn khá tốt.

Đặc biệt, đây là sản phẩm siêu nhẹ, nhẹ hơn hẳn 1/3 khối lượng so với các loại gạch nung phổ thông hiện giờ. Đồng thời, kích thước của gạch lại lớn hơn hẳn từ 2 đến 4 lần, nhờ đó mà quá trình vận chuyển gạch trong quá trình xây dựng chung cư sẽ nhanh chóng, đỡ vất vả hơn, khâu thi công hoàn thành cũng nhanh hơn rất nhiều so với các loại gạch thông thường. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được tối đa chi phí cần thiết.

Không chỉ có vậy, với gạch siêu nhẹ, khả năng cách âm được đánh giá là số 1, nó giúp tạo khoảng không gian riêng và tách biệt phong bạn hoàn toàn với các căn hộ bên cạnh ngay cả khi hai căn hộ cùng có chung một vách tường. Thậm chí, ngay cả các quán karaoke với tiếng nhạc, tiếng hát hò lớn cũng có thể sử dụng sản phẩm này để tạo không gian riêng và tránh làm phiền đến người khác.