Cách chọn gạch lát sàn hiệu quả khi xây nhà

Một trong những công đoạn tốn nhiều thời gian, công sức của chủ nhà đó là khâu lựa vật liệu trang trí cho ngôi nhà. Và vật liệu đóng vai trò quan trọng được ưu tiên hàng đầu đó là gạch lát sàn… Bởi chỉ cần thay đổi gạch lát sàn, cả không gian của căn nhà đều có thể thay đổi.

Cách chọn gạch lát sàn hiệu quả khi xây nhà

Cách chọn gạch lát sàn hiệu quả:

– Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi lựa chọn các sản phẩm gạch lát sàn đó là chọn màu gạch. Để chọn được màu gạch đẹp, bạn cần phải chọn màu gạch hài hoà với không gian xung quanh và hướng thiết kế mà bạn muốn hướng tới trước tiên. Ví như chọn gạch cho phòng bếp thì bạn không nên lựa chọn các loại gạch có màu quá nổi hoặc quá sáng, hay lựa chọn màu gạch loè loẹt cho phòng khách cũng là điều không nên.

– Tiếp sau khâu lựa màu gạch đó là chọn lựa hoa văn cho gạch. Hiện nay có rất nhiều loại hoa văn để người dùng có thể lựa chọn. Tuy nhiên, để không gian được hài hoà bạn nên lựa chọn hoa văn tuỳ thuộc vào số lượng đồ đạc trong phòng. Vì nếu phòng quá nhiều đồ đạc trong khi bạn sử dụng gạch hoa văn kín dày thì sẽ khiến phòng trở nên rối rắm, ngột ngạt và ngược lại.

– Sau khi đã chọn lựa được hoa văn và màu sắc ưng ý, bạn nên liếc sơ qua về kích thước và kiểu dáng của chúng. Nếu cảm thấy nhàm chán với các mẫu gạch vuông, bạn có thể thử lựa chọn những loại gạch khác như gạch lục giác, bát giác hay gạch hình chữ nhât. Việc quan tâm tới kích thước gạch không chỉ giúp không gian của bạn trở nên đẹp mắt hơn. Mà bên cạnh đó nó còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí một cách tối đa.