Cách chọn gạch ốp tường cho nhà tắm chuẩn như chuyên gia

Nếu như ở bài viết trước, các bạn được chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn gạch lát nền phù hợp và đẹp mắt, thì ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp  tục bật mí về cách lựa chọn gạch ốp tường nhà tắm. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng và làm đẹp thêm cho không gian phòng tắm của mình.

Cách chọn gạch ốp tường cho nhà tắm chuẩn như chuyên gia

Cũng như gạch lát nền, gạch ốp tường phòng tắm là một sản phẩm không thể thiếu đối với một phòng tắm hiện đại. Nó giúp khắc phục hoàn hảo các tình trạng ẩm ướt, nước thấm tường gây hư hại hoặc mất thẩm mỹ… Nhờ vậy mà nếu tinh ý chọn được loại gạch ốp tường phù hợp, các bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế.

Theo đó, để chọn được loại gạch ốp tường phù hợp thì trước tiên, người dùng cần ưu tiên lựa chọn những sản phẩm mang tính chống thấm, chống ẩm mốc và chống ố vàng tốt. Vì đa phần thời gian, gạch sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với nước và hơi ẩm từ nước, do vậy, nếu không có khả năng chống thấm nước tốt, gạch sẽ rất dễ bị hư hại.

Tiếp sau khâu lựa chọn được chất liệu chống thấm, chống ẩm và chống nước tốt thì bạn cần lưu tâm tới mẫu mã, thiết kế và màu sắc. Đối với màu sắc, bạn nên lựa chọn những tông màu ấm để tạo sự cân bằng trước khi lắm, tránh tình trạng màu sắc quá sáng khiến bạn cảm thấy sợ nước. Hoặc nếu muốn sự đồng bộ, bạn có thể sử dụng ngay chính gạch lát nền nhà để làm gạch ốp tường. Khi này tường nhà bạn sẽ cho cảm giác gọn gàng, thông thoáng và sạch sẽ dễ chịu lắm đấy.