Cách lựa chọn đá hoa cương cho từng không gian sống

Đá hoa cương từ lâu đã được sử dụng trong các công trình xây dựng. Và cho đến hiện nay, số lượng sử dụng loại gạch này vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút. Mặc dù là một loại vật liệu xây dựng phổ biến và chất lượng, xong nếu muốn không gian thật sự hài hoà và phù hợp, bận cần phải lựa chọn được loại gạch đá hoa cương phù hợp.

Cách lựa chọn đá hoa cương cho từng không gian sống

Đối với phòng khách.

Phòng khách là nơi đập vào mắt người nhìn đầu tiên, chính vì vậy mà nó là không gian cần sự đầu tư trang hoàng nhất. Khi sử dụng đá hoa cương cho những không gian như thế này, đá hoa cương có màu sắc sang trọng như vàng ánh nhủ, hoa văn cổ điển hay phối hợp giữa các màu với nhau sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Phòng ngủ.

Không gian phòng ngủ là nơi mang tính riêng tư, thế nên nó cần đảm bảo được sự ấm áp. Chính vì thế mà những màu sắc quá sáng hay quá tối cần được loại bỏ. Thay vào đó, hãy lựa chọn những màu sắc trung tính, đi kèm với đó là hoa văn thoáng đãng và hút sáng để lấy được ánh sáng tự nhiên vào phòng một cách dễ dàng.

Phòng tắm.

Đối với phòng tắm, bạn hãy lựa chọn gạch theo tiêu chí sạch sẽ. Nên ưu tiên cho những màu trắng có vân vàng hoặc những màu be sáng có độ bóng nhất định. Nó sẽ khiến cho phòng tắm của bạn trông thoáng đãng và rộng rãi hơn rất nhiều đấy.

Nhà bếp.

Phòng bếp cũng là nơi mà nhiều chủ nhà rất ưa chuộng sử dụng gạch đá hoa cương nhằm đem lại sự vui tươi, sang trọng và thoải mái cho mỗi bữa ăn của gia đình. Chính vì thế mà bạn nên đầu tư cho việc lựa chọn gạch. Theo đól, gạch đá hoa cương dùng cho phòng bếp nên ưu tiên những màu sắc tươi sáng, hoa văn nhỏ để không gây rối mắt. Đồng thời cũng là tạo cảm giác sạch sẽ, thoáng mát và ấm cúng cần thiết.