Cách phân biệt gạch đá granite và gạch ceramic.

Gạch granite và gạch men ceramic là hai loại gạch được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng ở nước ta. Hai loại gạch này thường được ưu tiên sử dụng cho các công trình xây dựng yêu cầu sự sang trọng và cao cấp. Tuy nhiên, chính bởi có ngoại hình khá giống nhau, nên nhiều người thường khó phân biệt hai loại gạch này với nhau.

Cách phân biệt gạch đá granite và gạch ceramic.

Trên thực tế, hai loại gạch này mặc dù có mẫu mã tương đối giống nhau nhưng chúng lại là hai sản phẩm hoàn toàn trái ngược nhau cả về cách thức lẫn nguyên liệu thực hiện. Chính nhờ vậy mà nếu bạn tinh ý, bạn hoàn toàn có thể phân biệt hai loại gạch này một cách nhanh chóng mà không cần đến sự gợi ý, trợ giúp của người trong nghề.

Cụ thể, gạch granite là loại gạch được tạo thành bởi 70% tràng thạch, 30% đất sét và các chất phụ gia khác. Loại gạch này sở hữu độ bóng đẹp hết sức tinh tế nhờ quá trình mài gạch công phu. Nó được sản xuất theo quy trình phối trộn, tạo hình, sấy khô và đem nung ở nhiệt độ từ 1200- 1220 độ C nên chất lượng là cực kì tốt, kèm với đó là độ hút nước thấp, độ cứng và tác dụng chịu lực cao, khả năng chống rêu mốc, chống nứt và các vết ố vàng cũng cực kì tốt.

Ngược lại với gạch granite, gạch ceramic được làm từ 70% đất sét và 30% tràng thạch và penphat. Gạch sẽ được xử lí qua 4 khâu quan trọng là làm xương, tráng men, in lụa và nung ở nhiệt độ 1100 độ C. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể tuỳ chọn loại gạch ceramic men khô hay gạch ceramic men nước với độ thấm nước cao. Hy vọng với bài viết nào, những thắc mắc của các bạn đã phần nào được làm rõ. Chúc các bạn chọn được loại vật liệu như ý để trang hoàng cho tổ ấm của mình đẹp và tốt nhất.