“Chăm sóc” gạch như thế nào để không tốn chi phí bảo dưỡng, thay thế?

Là vật liệu xây dựng mang tính trang trí cao, gạch nói chung và gạch ốp, gạch lát nói riêng là sản phẩm quen thuộc mà nhà nào cũng có, nhà nào cũng sử dụng. Nó không chỉ là sản phẩm giúp cho ngôi nhà, căn hộ của bạn trở nên khang trang, sạch đẹp hơn… mà bên cạnh đó nó còn là sản phẩm an toàn va dễ lau chùi, cọ rửa.

"Chăm sóc" gạch như thế nào để không tốn chi phí bảo dưỡng, thay thế?

Mặc dù dễ lau chùi, cọ rửa là thế, nhưng để gạch lúc nào cũng bóng đẹp và mới tinh tươm lại không phải là chuyện dễ dàng. Bởi trước cũng như sau khi lát, gạch cần phải được chăm sóc cẩn thận để có thể đạt được độ chịu lực, độ bền và đẹp như bạn mong muốn ở khoản đầu tư của bạn.

Muốn gạch được đẹp và mới, chắc chắn sau khi lát thì trước đó, bạn cần phải kiểm tra độ thấm hút của gạch. Nếu gạch có độ thấm hút lớn, bạn cần phải ngâm gạch cùng với nước để gạch đạt đến độ hút nước tối đa sau đó đem phơi. khi này gạch lát nền sẽ không bị các yếu tố hơi ẩm và nước từ vữa chưa khô hoặc nước sau này làm ảnh hưởng nữa.

Ngoài ra, sau khi gạch đã được lát chỉn chu, nó cũng vẫn cần có một chế độ chăm sóc, bảo dưỡng hợp lí để giữ được màu sắc, độ bóng vốn có. Tuỳ theo từng trường hợp mà cách xử lí những vết bẩn trên gạch sẽ khác nhau. Ví như với vết thuốc lá bám lại trên mặt sàn, bạn có thể sử dụng hỗn hợp mịn và đặc trichlorethylene, chất tẩy khô, và bột tan tinh lọc để xoá. Hoặc với các vết ố gây ra do lá cây, bạn có thể sử dụng thuốc diệt cỏ loại tốt để loại bỏ. Chúc các bạn thành công.