Có nên sử dụng gạch siêu nhẹ để xây nhà?

Là sản phẩm mới và được nhiều người truyền tai nhau sử dụng, thế nhưng với nhiều người, gạch siêu nhẹ vẫn còn là một loại vật liệu xây dựng quá đỗi mới mẻ và lạ lẫm. Chính vì thế mà mỗi khi nói đến loại gạch này, người sử dụng luông thường trực những câu hỏi như “gạch siêu nhẹ là gì” hay “gạch siêu nhẹ có dùng để xây tường nhà được không”?

Có nên sử dụng gạch siêu nhẹ để xây nhà?

Theo những chuyên gia xây dựng thì gạch siêu nhẹ được đánh giá là loại gạch của tương lai, nó dùng được cho rất nhiều công trình xây dựng khác nhau… Nhưng được sử dụng phổ biến nhất phải kể đến các công trình xây dựng yêu cầu tính cách âm, cách nhiệt cao như phòng karaoke, phòng thu hoặc các studio.

Theo đó, gạch siêu nhẹ được sản xuất dựa trên quy trình công nghệ và kỹ thuật cao với các nguyên liệu chính bao gồm xi măng, cát, chất phụ gia tạo bọt khí. Sau khi phối trộn đều và nhuyễn, gạch sẽ được cho vào khuôn để tạo hình, một viên gạch siêu nhẹ bình thường sẽ có kích thước lớn hơn 2-4 lần so với loại gạch đất nung truyền thống. Trong khi đó, khối lượng của nó lại chỉ bằng 1/3 so với gạch nung, nhờ đó mà nó có thể nổi được ở cả trên mặt nước.

Nhẹ là vậy, nhưng khả năng chịu lực, cách âm và cách nhiệt của nó thì phải xếp vào hàng đầu trong những loại gạch có trên thị trường hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại gach  này để xây tường dân dụng, dân sinh và sử dụng cho các mục địch cách âm gia đình hiệu quả. Tuy nhiên, một khi sử dụng sản phẩm này, bạn cũng phải chuẩn bị trước rằng chi phí vật liệu sẽ cao hơn do giá thành đắt hơn. Thế nhưng, sử dụng sản phẩm gạch siêu nhẹ… bạn hoàn toàn có thể đảm bảo độ bền sau quá trình dài sử dụng cũng như có thể tiết kiệm chi phí thi công, chi phí vận chuyển vật liệu nếu tính toán chi tiết hơn. Chúc các bạn thành công và có được công trình như ý với sản phẩm này nhé.