Gạch bán dẻo- vật liệu mới trong ngành xây dựng

Nhắc đến loại gạch bán dẻo, hẳn là nhiều người sẽ cảm thấy còn lạ lẫm. Thế nhưng, đây lại là loại vật liệu xây dựng được sử dụng tương đối nhiều và phổ biến ở các nước phương Tây. Loại gạch này tuy là loại gạch mới, nhưng lại nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người sử dụng cũng như nhận được những đánh giá khả quan từ khách hàng nhờ vào những ưu điểm vượt trội của nó.

Gạch bán dẻo- vật liệu mới trong ngành xây dựng

Nguyên liệu để cho ra những viên gạch bán dẻo bao gồm chất thải rắn, các loại phế thải vật liệu dây dựng, xỉ lò cao nhiệt điện và đất đồi. Do đó, nó được xem là loại vật liệu an toàn, tự nhiên và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, việc chế tạo loại gạch này cũng giúp tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm giá thành sản xuất và có thể sản xuất với số lượng lớn mà không phụ thuộc nhiều vào thời tiết như công nghiệp sản xuất truyền thống.

Đặc biệt, công nghệ sản xuất gạch bán dẻo còn giúp tăng mức độ cơ khí và tự động hóa trong sản xuất gạch mộc và nâng cấp độ ẩm bán dẻo  lên tới 13-16%. Nhờ đó mà chỉ tiêu hao công suất lao động chỉ 30-35% so với công nghệ cũ. Chính vì lẽ đó mà gạch bán dẻo có khả năng uốn gãy cao gấp 2- 3 lần so với các sản phẩm gạch khác.

Với gạch bán dẻo, những công trình xây dựng sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Đồng thời, sử dụng gạch bán dẻo cũng là một phương pháp tốt để bạn có thể tiết kiệm chi phí xây dựng một cách hiệu quả. Loại gạch này ngoài việc sử dụng để xây tường thì nó còn có thể sử dụng để lát vỉa hè, lát sân.