Gạch bóng kiếng là gì?

Nếu như trước kia, gạch men là loại gạch lát được sử dụng nhiều hơn cả thì hiện nay, số lượng người sử dụng loại gạch này đã giảm đi đáng kể. Sự thay đổi này một phần là do gạch men sở hữu một vài khuyết điểm chưa thể thay đổi, bên cạnh đó thì sự xuất hiện của nhiều loại gạch mới hơn cũng là một yếu tố. Trong đó phải kể đến loại gạch bóng kiếng đang rất thịnh hành hiện nay.

Gạch bóng kiếng là gì?

Đúng như cái tên gọi của nó, gạch bóng kiếng sở hữu độ bóng và đẹp không khác gì gương kiếng với nhiều hoa văn đẹp, lạ mắt. Loại gạch này dường như được sinh ra để khắc phục hết những ưu điểm của loại gạch men đang làm mưa, làm gió trên thị trường công nghiệp xây dựng trước đó.

Ở loại gạch này, người dùng có thể sễ dàng thấy được những ưu điểm vượt trội về chất lượng của nó như sự chắc chắn, khả năng chịu lực cao, tính năng chống trầy xước hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn có bề mặt siêu bóng khiến cho không gian nhà trở nên mới mẻ và sang trọng, đặc biệt, mặc dù có là sản phẩm siêu bóng nhưng loại gạch này lại không hề trơn trượt như các loại gạch men trước đó, mà ngược lại nó có độ ma sát nhất định khiến người đi cảm thấy chắc chân và an toàn.

Ngoài ra, nếu như những loại gạch men trước đó đa phần đều được thiết kế với kích thước 20×20, 40×40.. thì ở gạch siêu bóng, kích thước đã được mở rộng ra ở mức 60×60, 80×80 và 100×100. Với kích thước này, người dùng sẽ tốn ít thời gian thi công hơn và tính thẩm mỹ cũng cao hơn. Không chỉ vậy, bằng kích thước lớn, đường ren giữa các miếng gạch sẽ ít hơn, nhờ đó mà người dùng sẽ luôn có cảm giác không gian phòng rộng rãi và thoáng đãn hơn hẳn.