Gạch tự chèn và 4 loại móng chất lượng cho vệt lún bánh xe là ít nhất mà bạn nên biết

Lát gạch tự chèn cho mặt đường là một kĩ thuật được sử dụng nhiều và phổ biến trong xây dựng hiện nay. Nó phù hợp với thời đại cũng như nhu cầu sử dụng hiện giờ. Đặc biệt, loại gạch tự chèn này còn có giá thành phù hợp, cùng với đó là quá trình thi công nhanh chóng và chất lượng sử dụng lâu bền.

Gạch tự chèn và 4 loại móng chất lượng cho vệt lún bánh xe là ít nhất mà bạn nên biết

Tuy nhiên, khi sử dụng gạch tự chèn sẽ có nhiều vấn đề khác xảy ra, trong đó điều mà khiến cho nhiều người lo lắng nhất đó la khả năng lún vệt bánh xe của gạch. Chính vì vậy mà ở bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin liên quan để hỗ trợ cho các bạn trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất.

Theo đó, nếu xét trên thực tế thì gạch chèn là loại gạch mang lại hiệu quả kinh tế cũng như hiệu quả công trình cao. Tuy nhiên, để trả lời rằng nó có lún vệt bánh xe không thì phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Mà yếu tố cơ bản và quan trọng nhất phải kể đến đó là móng đi kèm với đá chèn.

Hiện nay, có 4 loại móng xếp theo thứ tự từ cao đến thấp mà bạn có thể sử dụng để kết hợp cùng đá chèn bao gồm móng đá dăm đen, móng cấp phối đá dăm gia cố xi măng, móng cấp phối đá dăm gia cố lưới địa kỹ thuật và cấp phối đá dăm không gia cố. Theo khảo sát thì phần đường được lát bằng gạch tự chèn thường sẽ không lưu lại vết lún bánh xe, đối với những chiếc xe có trọng tải nặng hoặc mặc đường có lưu lượng xe qua lại cao thì mặt đường chỉ xuất hiện các vết võng trên mặt đường.