Gạch siêu nhẹ là gì, công trình nào nên sử dụng gạch siêu nhẹ?

Đối với những người làm trong ngành xây dựng nói chung và những ngành nghề liên quan đến vât liệu xây dựng nói riêng thì gạch siêu nhẹ là một sản phẩm được sử dụng rất phổ biến. Đúng như cái tên gọi của nó, gạch siêu nhẹ sở hữu khối lượng nhỏ, nó có thể nổi được cả ở trên mặt nước. Nhưng bù lại, nó lại sở hữu một kích thước lớn gấp nhiều lần so với các loại gạch khác.

Gạch siêu nhẹ là gì, công trình nào nên sử dụng gạch siêu nhẹ?

Ở nước ta, vật liệu gạch siêu nhẹ được sử dụng còn tương đối ít, ngoài những người trong ngành thì số lượng những người biết về nó cũng tương đối hạn chế. Chính vì thế mà nó thường chỉ được sử dụng ở một vài công trình xây dựng nhất định như phòng karaoke, phòng thu hoặc các loại công trình yêu cầu về tính bảo mật về âm thanh cao.

Ngoài cái tên gạch siêu nhẹ, thì loại gạch này còn được biết đến là gạch cách âm, gạch chống nóng hay sản phẩm xây dựng của tương lai. Vốn dĩ nó được gọi như vậy cũng là bởi khả năng chống nóng và cách âm tuyệt vời, bên cạnh đó thì ở loại gạch này, quá trình thi công cũng như chi phí vận chuyển cũng được giảm đi đáng kể.

Theo đó, vì là dòng gạch siêu nhẹ, nên quá trình vận chuyển nó từ dưới đất lên tầng trên phục vụ cho quá trình thi công không vất vả như các dòng gạch khác. Đồng thời, do sở hữu kích thước gấp 3 đến 4 lần những loại gạch khác nên quá trình thi công cũng được rút ngắn tối đa. Đây cũng là lí do vì sao loại gạch này có giá thành tương đối đắt đỏ. Tuy nhiên, xét về độ bền bỉ và độ cách âm thì có lẽ mức giá đó là hợp lí.