Hướng dẫn chọn keo dán gạch dành cho nhà mới

Cưới vợ, xây nhà được xem hai trong số những quyết định quan trọng của cả đời người, vì trên thực tế với giá nhà đất tăng chóng mặt như hiện nay thì đâu có mấy người có được khả năng sở hữu một ngôi nhà riêng. Chính vì thế mà xây nhà, cưới vợ trở thành việc hệ trọng cần được đầu tư và quan tâm đúng mức. Cụ thể ở đây tôi đang nói đến việc đầu tư vật liệu cho một ngôi nhà.

Hướng dẫn chọn keo dán gạch dành cho nhà mới

Bên cạnh việc mong muốn ngôi nhà được thiết kế đẹp mắt, khang trangvà thông thoáng từ các loại gạch ốp lát hiện đại, thì việc lựa chọn xi măng hay keo để dán gạch cũng là vấn đề được rất nhiều người thắc mắc, quan tâm. Đặc biệt hơn nữa, là cách để chọn keo dán gạch cho phù hợp nhất, tiện lợi, giá thành phù hợp và bền vững nhất.

Thực ra, để bảo vệ phần gạch ốp nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung không khó, tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn cho mình những loại keo phù hợp với từng không gian và vị trí phù hợp. Cụ thể, trước tiên, bạn cần pahir biết được bản chất của loại gạch bạn sử dụng cho việc ốp lát là gạch gì, độ thấm hút như thế nào, độ cứng ra sao…. Những điều này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới loại keo mà bạn chọn. Ví như gạch ít hút nước như granite, cẩm thạch, đá tự nhiên, gạch Mosaic,…thì bạn cần sử dụng keo dán gạch Mosaic. Ngược lại, với những loại gạch siêu bám dính và chống thấm cao như gạch đá hoa cương thì bạn nên sử dụng  keo dán gạch hai thành phần Epoxy.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những loại keo dán gạch khác nhau cho từng vị trí gạch ốp lát khác nhau. Nếu là gạch trong phòng ngủ, phòng khác thì bạn nên lựa chọn loại keo dán gạch trong nhà để đảm bảo hiệu quả tuyệt đối, còn riêng với những loại gạch ngoài trời… sử dụng loại keo dán gạch ốp tường là hợp lí.