Kinh nghiệm xây nhà (phần 2)

Ở bài viết trước, các bạn đã được tìm hiểu về khâu chuẩn bị để thực hiện một công trình xây dựng nói chung và công trình xây dựng dân dụng nói riêng. Và sau khâu chuẩn bị, tức nhiên việc thực hiện xây dựng sẽ là đích hướng tới. Chính vì thế mà gachdongphat.com thực hiện bài viết này. Hy vọng nó sẽ phần nào giúp cho việc xây dựng của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Kinh nghiệm xây nhà (phần 2)

Xây thô.

– Phá nhà, đào móng: Thông thường, khâu phá nhà và đào móng sẽ là khâu xây dựng được thực hiện đầu tiên trước khi xây thô. Bạn có thể thuê đội phá nhà và đào móng riêng, vì thợ xây dựng đôi khi sẽ không làm viêc này. Tuy nhiên, hãy thoả thuận giá cả rõ ràng trước khi bắt tay vào thực hiện nhé, trong đó phá nhà sẽ tính khoán còn đào móng tính theo m2 đất.

– Giám sát vật liệu xây dựng: Ngay cả khi bạn đã sử dụng nhân viên tư vấn giám sát riêng thì bạn vẫn nên ghé qua để nhìn tận mắt công trình của mình để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng vật liệu xây dựng được bảo quản tốt, an toàn và đầy đủ. Một khi có những phát sinh về công trình thì nên giải quyết và sửa chữa ngay để kịp tiến độ.

– Trước bước hoàn thiện: Trong quá trình xây thô, bạn vẫn phải để ý đến các vị trí đường dây điện, nước để quá trình hoàn thiện diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lên lịch hoàn thiện để công trình được hoàn thiện đúng thời hạn nhất có thể.