Kinh nghiệm xây nhà (phần 3)

Sau những ngày chuẩn bị và thực hiện xây thô đối với công trình xây dựng thì bạn nghĩ rằng mình đã có thể thở phào nhẹ nhõm ở những  khâu hoàn thiện cuối cùng. Tuy nhiên, trên thực tế lại không phải vậy vì theo những chuyên gia khâu hoàn thiện là cực kì quan trọng, nó yêu cầu người giám sát phải thật kĩ lưỡng và kinh nghiệm. 

Kinh nghiệm xây nhà (phần 3)

Hoàn thiện.

– Đèn, điện: Ở khâu hoàn thiện, đèn điện sẽ được lắp đặt đầu tiên. Nó đặt ra yêu cầu bạn phải đặt chế độ giám sát rất cao. Đặc biệt, hãy quan tâm về sự khoa học cũng như thẩm mỹ khi lắp đặt đường dây điện. Đối với miền bắc, bạn nên chọn dây điện Trần Phú, với miền nam, dây điện Cadivi sẽ là sự lựa chọn tốt hơn cả. Ngoài đèn điện dành cho phòng ngủ, phòng tắm, phòng khách thì bạn cũng nên lắp đặt thêm hệ thống đèn điện cho sân thượng, cầu thang.

– Gạch ốp lát: Gạch ốp lát là điểm nhấn giúp quyết đinh phần lớn tính thẩm mỹ của không gian, chính vì vậy mà việc lựa chọn gạch ốp lát là rất quan trọng. Bạn nên ưu tiên cho các loại gạch granite và ceramic với độ chịu lực và chống xước cao. Ngoài ra, với gạch ốp lát, nên ưu tiên cho các loại gạch dễ vệ sinh, dễ lau chùi và có màu sắc tươi sáng, trang nhã.

– Đá cầu thang, tay vịn cầu thang: Hiện nay có rất nhiều loại đá mà bạn có thể chọn lựa cho cầu thang, ở địa thế như thế này, bạn nên chọn những loại đá có màu sậm, độ nhám cao, dễ vệ sinh lau rửa như đá granite tự nhiên hay đá marble. Đối với tay vịn, bạn nên sử dụng tay vịn gỗ để thêm phần sang trọng, tinh tế.

– Ngoài ra, ở khâu hoàn thiện bạn cũng cần phải quan tâm đến việc lựa chọn và lắp đặt cửa sổ, hoa cửa sổ, màu sơn, trần nhà thạch cao và lựa chọn, lắp đặt tủ bếp. Đây là những yếu tố tuy không phải chính yếu, nhưng chính sự góp mặt của nó mới tạo nên một không gian hoàn thiện nhất có thể.