Kinh nghiệm hay khi chọn mua và sử dụng gạch lát nền

Nói đến gạch lát nền, chắc hẳn ai cũng đã biết vì hầu hết mọi gia đình đều sử dụng sản phẩm này để góp phần tạo nên sự thẩm mỹ và gọn gàng, sạch sẽ cho không gian. Tuy nhiên, nếu hỏi sâu đến bí quyết, kinh nghiệm về từng loại gạch, cách chọn gạch thì hầu hết lại chẳng mấy ai nắm rõ. Đó là lí do vì sao bạn nên đọc bài viết này.

Kinh nghiệm hay khi chọn mua và sử dụng gạch lát nền

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chia sẻ cho các bạn về bí quyết để chọn mua được loại gạch lát nền chất lượng, ưng ý và có độ thẩm mỹ cao phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất định. Hy vọng nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ thở hơn những khi có nhu cầu lát nền. Chúc các bạn thành công.

Để chọn được một sản phẩm gạch lát nền chất lượng và phù hợp thì trước tiên, bạn cần phải xác định nhu cầu sử dụng và thương hiệu gạch bạn sử dụng. Sau khi đã xác định được rồi, bạn hãy xét đến khía cạnh kích thước, màu sắc và hoa văn dựa trên kích thước không gian nhà của bạn. Nếu nhà bạn có nhiều tầng, bắt đầu từ tầng 2 trở đi, bạn nên chọn gạch bóng, màu sáng, kích thước 60×60 (đối với diện tích trên 40m2) để tạo sự sang trọng, đẳng cấp.

Bạn cũng có thể kết hợp và lựa chọn gạch lát nền theo từng phân khu khác nhau. Ví như phòng ngủ, phòng thờ nên ưu tiên những loại gạch màu sẫm, kích thước 40x 40 hoặc 50×50 để tạo sự ấm áp. Đối với tầng thượng, gạch lát sân có độ nhám chống trơn trượt, khả năng chịu mài mòn cao sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo thêm ấn tượng và độ tương phản bằng các loại gạch caro hoặc có thể lát chéo gạch để tạo sự khác biệt.