Lát nền cầu thang nên chọn loại gạch nào?

Bên cạnh việc trang hoàng cho phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp… thì cầu thang cũng là một điểm nhấn quan trong của gia đình cần được đầu tư. Vì trên thực tế thì không phải loại gạch nào cũng phù hợp, và không phải chất liệu nào cũng tạo nên hiệu ứng không gian và thẩm mỹ cần thiết. 

Lát nền cầu thang nên chọn loại gạch nào?

Dựa trên kinh nghiệm của những ngừơi làm trong ngành xây dựng nói chung và người có kinh nghiệm trong việc lựa chọn, thực hiện việc ốp lát gạch cho cầu thang nói riêng thì có 3 loại vật liệu lát cho cầu thang nên được lựa chọn đó là gỗ nhân tạo, gốm norco và đá granite.

Trong số 3 loại vật liệu trên thì gạch đá granite là sản phẩm ốp lát được ưa chuộng hơn cả. Nó là sản  phẩm được tạo ra dựa trên công nghệ cao hiện đại với nhiều mẫu mã, hoa văn và màu sắc khác nhau. Nó có khả năng chống trầy xước tốt và cũng rất dễ để vệ sinh, cọ rửa. Đồng thời khả năng chịu lực của nó cũng rất cao, phù hợp cho cả những công trình xây dựng lớn.

Bên cạnh đá granite thì loại gạch gốm Norco và gỗ nhân tạo cũng là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn hoàn toàn có thể cân nhắc. Gạch gốm Norco với thiết kế đơn giản, độ nhám cao phù hợp cho những công ty, văn phòng hay những công trình công cộng nhiều người qua lại. Loại gạch này chịu được cả thời tiết khắc nghiệt nên rất phù hợp với những không gian ngoài trời. Ngược lại với nó thì vật liệu gỗ lại cần được sử dụng ở môi trường thoáng khí, ít hơi ẩm… nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và tiết kiệm tối đa các chi phí thay thế, sửa chữa.