Lưu ý khi chọn gạch đá hoa cương lát bậc tam cấp

Nếu như cầu thang là phần quan trọng tạo nên đẳng cấp của một ngôi nhà thì gạch đá hoa cương lại là phần quyết định đến sự tinh tế của một chiếc cầu thang. Chính vì vậy mà khi lựa chọn đá hoa cương để lát bậc tam cấp, người lựa chọn cần phải đảm bảo rất nhiều yếu tố. Cơ bản trong đó phải kể đến đó là độ bền, độ cứng và màu sắc của loại gạch đá hoa cương mà bạn chọn.

Lưu ý khi chọn gạch đá hoa cương lát bậc tam cấp

Độ cứng.

Độ cứng của gạch đá hoa cương được hiểu là khả năng chịu lực của gạch. Vì cầu thang là nơi có nhiều người qua lại, đặc biệt là các công trình công cộng… và là nơi chịu lực rất mạnh từ quá trình bước lên xuống của con người nên nếu gạch không cứng sẽ rất dễ vỡ gây ảnh hưởng đến chất lượng của cả công trình lẫn cơ thể của người sử dụng.

Độ bền.

Độ bền chính là một trong những yếu tố khiến cho sản phẩm đá hoa cương được sử dụng nhiều và phổ biến. Độ bền chính là yếu tố quyết định đến thời gian sử dụng sản phẩm, lựa chọn gạch đá hoa cương có độ bền cao sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí thay thế, sửa chữa và bảo dưỡng hiệu quả.

Màu sắc đá hoa cương.

Mặc dù chỉ là không gian bên ngoài, nhưng bậc tam cấp cũng là nơi đập vào mắt người nhìn đầu tiên khi đến. Thế nên nó vẫn cần được đảm bảo về tính thẩm mỹ về hoạ tiết và hoa văn. Ngoài ra, nếu đá hoa cương chưa được đưa vào sử dụng thì bạn cũng nên vệ sinh, bào dưỡng thường xuyên để giữ được chất lượng của gạch tốt nhất.