Mẹo ốp gạch chân tường đẹp bền và dễ vệ sinh

Ốp gạch cho chân tường là nhu cầu của đa phần người Việt hiện nay. Phương pháp này được ưa chuộng vì nó đem lại giá trị thẩm mỹ cao, đặc biệt là đối với những không gian quá trống hoặc quá đơn điệu. Ngoài ra thì việc ốp gạch chân tường còn là phương pháp hoàn hảo để tiết kiệm thời gian lau rửa, vệ sinh.

Mẹo ốp gạch chân tường đẹp bền và dễ vệ sinh

Thế nhưng, mặc dù phương pháp ốp gạch chân tường được sử dụng nhiều và phổ biến, nhưng không phải thợ nào cũng có thể làm, và không phải sản phẩm nào cũng đem lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Chính vì vậy mà bạn cần phải có kiến thức trong lĩnh vực này để có thể giám sát, kiểm soát và đề ra phương  pháp ốp hiệu quả.

Theo đó, để có được một không gian đẹp cùng với gạch ốp tường, bạn nên căn cứ vào chính không gian xung quanh phần chân tường mà bạn dự định sẽ thực hiện. Ví như đối với những không gian đã được trang trí bởi nhiều hoa văn, nhiều đồ đạc trước đó thì bạn nên sử dụng các loại gạch ốp trơn, tệp màu với tường để tạo sự thoáng đãng, sang trọng. Và ngược lại, nếu khong gian quá trống, bạn nên ưu tiên các loại gạch ốp chân tường màu ấm nổi bật hoặc hoạ tiết hoa văn để tạo điểm nhấn.

Bên cạnh đó, phương pháp ốp gạch cũng cần được đầu tư và chăm chút kĩ lưỡng. Hãy ốp gạch theo phương pháp ốp chìm thay vì ốp nổi như bạn thường thấy với một lớp trám lót ở trong và lớp sika ở ngoài…. Điều này sẽ giúp tính thẩm mỹ của tường cao hơn, đồng thời cũng dễ vệ sinh hơn so với phương pháp ốp nổi. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao và hạn chế được thấp nhất khả năng gạch gây thấm tường, bạn nên ưu tiên lựa chọn những người thợ ốp gạch có kinh nghiệm, kĩ lưỡng và chuyên nghiệp.