Mẹo sửa chữa phồng rộp do nước dành cho sàn gỗ mà bạn nên biết.

Sàn gỗ hiện nay là một trong những sản phẩm vật liệu xây dựng đang rất “hot hit” và được sử dụng rộng rãi, phổ biến. Đặc biệt là các gia đình có không gian thiết kế theo hướng hiện đại. Xong tuy đẹp, sang trọng và ấm áp, tiện lợi nhưng loại sàn này đôi khi lại gây ra những bất cập khiến cho việc sửa chữa và thay thế diễn ra thường xuyên, phức tạp hơn. Tiêu biểu trong đó phải kể đến đó là hiện tượng phồng rộp mặt sàn gỗ do sàn tiếp xúc với nước.

Mẹo sửa chữa phồng rộp do nước dành cho sàn gỗ mà bạn nên biết.

Theo đó, nếu sàn gỗ của bạn là loại sàn gỗ tự nhiên, bạn có thể thực hiện di chuyển đồ đạc và tháo thanh nệp ra sau đó bật quạt trần để hơi nước bốc hơi và được hong khô hoàn toàn. Và để phòng tình trạng phồng rôp của mặt sàn tốt nhất có thể, bạn nên lau vết nước và bật quạt trần ngay khi nước rơi xuống mặt sàn.

Riêng đối với loại sàn gỗ công nghiệp, bạn không cần phải di chuyển toàn bộ đồ đạc, mà chỉ cần thực hiện tháo thanh gỗ nơi bị phồng rộp để thực hiện quá trính hong khô. Tuy nhiên, nếu vấn đề hư hại trở nên nghiêm trọng thì bạn cần phải thay hết toàn bộ bằng sản phẩm mới để mặt sàn không ẩm mốc, mối mọt.

Đặc biệt, trong quá trình xử lí và sử dụng sàn gỗ, bạn cần lưu ý tránh vết nước tối đa nhất có thể. Khi có vết nước rơi xuống sàn, hãy dùng loại khăn mềm lau đi vết nước một cách nhanh chóng rồi dùng quạt trần hong cho khô. Tuyệt đối không sử dụng máy sấy hay phơi ván gỗ dưới nắng vì nó sẽ khiến cho tuổi thọ của sàn gỗ bị giảm đi đáng kể.