Muốn lên lầu phải chọn gạch như thế nào?

So với trước đây thì hiện giờ nhà lên lầu chính là phương pháp tuyệt vời để các gia đình có thể mở rộng diện tích sống một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, lên lầu như thế nào cho đúng cách và sử dụng loại gạch nào cho hiệu quả kinh tế cao, chi phí giảm và khả năng chịu lực cao… là thắc mắc của đại đa số những người có nhu cầu xây thêm lầu hiện nay. 

Muốn lên lầu phải chọn gạch như thế nào?

Đáp ứng những nhu cầu đó, ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lựa chọn loại gạch phù hợp với nhu cầu sử dụng cho từng loại địa hình cũng như từng loại bản chất nhà có sẵn. Hy vọng những điều này sẽ phần nào giúp cho quá trình xây dựng và mở rộng không gian sống của bạn được nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Theo đó, tuỳ vào bản chất của nền móng nhà có trước mà bạn có thể lựa chọn các loại gạch khác nhau. Nếu nhà bạn thuộc khung bê tông cốt thép có sẵn độ chịu lực thì việc lựa chọn đối với tường tiếp giáp bên ngoài dày 20cm và các vách ngăn phòng xây dày 10cm. Còn nếu tường tiếp giáp bên ngoài dày 10cm thì bạn nên sử dụng gạch đặc để công trình chắc chắn hơn.

Tương tự như thế, nếu khung nhà vốn có của bạn chỉ là khung xây gạch, không có bê tông cốt thép thì việc sử dụng gạch đặc sẽ là hợp lí hơn cả. Lưu ý, bạn nên chọn loại gạch đặc có độ dày tối thiểu 20cm để đảm bảo kết cấu chịu lực của cả căn nhà. Chúc bạn thành công.