Những gạch đầu dòng giúp cho việc chọn lựa và sử dụng gạch men được hiệu quả.

Ngoài việc lựa chọn gạch với mẫu mã, chất lượng sao cho chuẩn xác, thì sử dụng cho phù hợp cũng là yếu tố đáng được quan tâm hàng đầu. Điều này là yếu tố quyết định giúp cho việc không gian nhà bạn có trở nên sang trọng và thẩm mỹ hay không. Đặc biệt trong đó phải kể đến việc lựa chọn kích thước gạch vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ không gian của ngôi nhà.

Những gạch đầu dòng giúp cho việc chọn lựa và sử dụng gạch men được hiệu quả.

Dưới đây là những gạch đầu dòng mà bạn có thể áp dụng để có được không gian ưng ý nhất:

– Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ dưới 18m2 thì bạn nên chọn loại gạch có kích thước 30×30 nhằm tạo sự ấn tượng và tinh tế. Bên cạnh đó, kích thước này cũng khiến cho việc sử dụng, ốp lát được thi công dễ dàng hơn.

– Đối với nhà diện tích nhỏ hơn 36m2 nên chọn loại gạch 40×40 hoặc 30×60. Nên ưu tiên cho những màu sắc sáng để tạo sự thông thoáng cho tổng thể căn nhà.

– Diện tích lớn hơn 36m2 dùng các sản phẩm gạch men kích thước 50×50, 60×60 hoặc 60×90 để tiết kiệm được chi phí lát nền, rút ngắn thời gian thi công.

– Riêng đối với gạch ốp thì nên sử dụng loại gạch có kích thước 20×40 và 30×60 vì nó sẽ khiến cho không gian trong gia đình trông có vẻ thoáng đãng hơn.

Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý đối với những gia đình có người già và trẻ con thì không nên sử dụng loại gạch men bóng bởi dễ trơn trượt và dễ xước. Ngược lại bạn nên sử dụng loại gạch men mờ  để lát cho những không gian có nhiều người qua lại như hành lang hay phòng khách.