Những loại gạch ốp lát nào phổ biến hiện nay?

Loại gạch nào chuyên dùng cho ốp lát? gạch ốp lát loại nào tốt?… là những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng hiện nay thắc mắc. Đó là điều thắc mắc rất giản đơn, rất dụng dị, rất thực tế và rất đời thường mà ai cũng sẽ có nếu thực sự có nhu cầu xây nhà, ốp lát và trang trí nhà cửa.

Những loại gạch ốp lát nào phổ biến hiện nay?

Trên thực tế của thị trường hiện nay thì gạch dùng cho việc ốp lát nền nhà rất đa dạng và phong phú. Nhưng chung quy lại thì sẽ có 4 loại gạch cơ bản được sử dụng phổ biến hiện nay đó là gạch men, gạch ceramic, gạch bóng kiếng và gạch đá tự nhiên. Mỗi loại gạch ở đây sẽ có những ưu điểm riêng phù hợp với nhu  cầu sử dụng và thị hiếu của từng người dùng khác nhau.

Cụ thể, gạch men là loại gạch được sử dụng để lát nền nhiều hơn cả vì ưu điểm  của loại gạch này là dễ vệ sinh, sáng bóng, mát mẻ vào mùa hè và khả năng chịu lực tương đối ổn định. Trong khi đó, gạch ceramic lại sở hữu tính năng chịu lực cao và cực kì bền màu, loại gạch này thậm chí có thể chịu được cả những loại thời tiết khắc nghiệt mà không bị nứt nẻ hay ố màu.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm là mát mẻ, dễ vệ sinh thì gạch men lại dễ xước, dễ trơn trượt và dễ xuống màu cũng như lạnh lẽo vào mùa đông. Do đó, gạch đá tự nhiên và gạch bóng kiếng ra đời chính là để khắc phục những nhược điểm này. Theo đó, hai loại gạch này có độ cứng, khả năng chịu lực cũng như khả năng chống xước, chống trơn trượt khá tốt. Chính bởi lẽ đó mà nó được nhiều văn phòng, bệnh viện, trường học hay các công trình công cộng hết sức ưa chuộng.