Những lưu ý khi sử dụng keo dán gạch

Được sử dụng nhiều và tương đối phổ biến, keo dán gạch là một sản phẩm rất “hot hit” được ưa chuộng hiện nay. Loại keo này với tính chất nhanh chóng, tiện dụng và độ chắc chắn, độ bền vững cao được rất nhiều khách hàng yêu thích. Đặc biệt, đây còn là loại vật liệu xây dựng có khả năng đảm bảo về độ phẳng của gạch lát khá tốt, đồng thời, nó cũng góp phần hạn chế tối đa các vết ố vàng có thể xuất hiện trên gạch như khi sử dụng vữa xi măng.

Những lưu ý khi sử dụng keo dán gạch

Tuy nhiên, để việc sử dụng keo dán gạch được diễn ta tốt nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất thì người sử dụng cần phải có những lưu ý nhất định:

– Khi sử dụng keo dán gạch, bạn nên xác định một điều rằng giá của nó sẽ cao hơn so với phương pháp lát ốp gạch bằng vữa xi măng như thông thường. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm vì chất lượng cũng như độ chắc chắn, kết dính của sản phẩm này lại cao hơn hẳn so với vữa xi măng.

– Nên chọn gạch tuỳ vào từng khu vực và mục đích sử dụng. Ví như đối với loại gạch ốp lát ở ngoài trời, người sử dụng nên chọn các loại heo dán gạch có khả năng kết dính tốt, khô nhanh và hiệu quả dành riêng cho loại gạch này. Và ngược lại, nên sử dụng những loại keo dán riêng dành cho gạch ốp lát trong nhà.

– Đa phần hiện nay, keo dán gạch là keo nhập khẩu từ nước ngoài về. Chính vì vậy mà bạn hãy nghiên cứu hoặc nhờ đến những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để tư vấn chọn mua. Nên ưu tiên cho những cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng lớn, có uy tín để mua được sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

– Hãy đảm bảo rằng việc thi công lát gạch bằng keo phải được thực hiện dưới đôi tay của những thợ có chuyên môn và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chuẩn bị các loại vật dụng như bay răng cưa, ke đều khe gạch đầy đủ.