Những lưu ý khi vệ sinh sàn nhà

Sàn nhà là một trong những vị trí quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến không gian xung quanh của ngôi nhà. Do đó, nó cần được quan tâm đúng nghĩa và đúng cách. Đó không chỉ là việc chọn lựa và phối hợp gạch sao cho đẹp mắt, chất lượng và mang tính thẩm mỹ cao. Mà đó còn là nơi cần được lưu tâm trong cách sử dụng và bảo dưỡng thường xuyê và đúng cách nhất.

Những lưu ý khi vệ sinh sàn nhà

Trước tiên, để mặt sàn được đảm bảo về độ bền bỉ cũng như sáng đẹp của gạch thì bạn cần phải biết bản chất của loại gạch đó là gì để tiện bề chăm sóc. Đó là lẽ dĩ nhiên, bởi mỗi loại gạch sẽ có những tố chất khác nhau cùng với những công đoạn sản xuất khác nhau. Chính vì thế mà việc nắm rõ bản chất sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong khâu chăm sóc sản phẩm gạch đó đúng cách.

Ngoài ra, tuỳ vào từng khu vực nhất định mà bạn phải có những cách vệ sinh cho phù hợp. Ví như đối với khu vực bếp bám nhiều vết dầu mỡ, ố vàng thì trước khi lau bạn nên rắc lên trên đó một ít bột mì hoặc baking soda. Đối với những vết rỉ sét bám lại trên sàn thì cách tốt nhất là sử dụng tro bếp để chà miết và xoá bỏ những vết bám này. Với những khu vực khác cũng tương tự nư thế. Tuỳ vào từng khu vực nhất định mà cách xử trí vết bẩn và bảo dưỡng nền gạch sẽ khác nhau.

Không chỉ vậy, để đảm bảo sàn nhà không bị trầy xước hay bay màu, các bạn cũng nên làm sạch nền nhà bằng các dụng cụ chuyên dụng và có độ mềm tương ứng, đồng thời nên hạn chế các chất làm sạch có độ tẩy rửa quá mạnh vì nó có thể gây hư hại đến mặt sàn của bạn.