Những mẹo khi mua vật liệu xây dựng giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa

An cư lập nghiệp là truyền thống đúng đắn của biết bao đời người dâ Việt Nam. Điều này cũng hoàn toàn đúng với cả con người thời hiện đại vì chính con người hiện đại cũng cần phải có một nơi chốn để đi về, để yên bình và thư giãn. Đó là lí do vì sao nhu cầu xây nhà ở, xây nhà định cư đang ngày một mở rộng, phát triển và là một nhu cầu cấp thiết hiện nay. 

Những mẹo khi mua vật liệu xây dựng giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa

Tuy nhiên, xây nhà là một quyết định lớn, chính vì vậy mà nó rất cần sự kiểm soát sát sao của gia chủ. Đặc biệt trong đó là phần nguyên vật liệu xây dựng. Ngay cả khi bạn là nữ giới, ngay cả khi bạn không biết gì về ngành xây dựng nói chung và vật liệu xây dựng nói riêng thì bạn vẫn nên đọc bài viết này và tự mình chọn lựa, kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu xây dựng cho ngôi nhà của mình.

Bí quyết đầu tiên để đảm bảo rằng bạn sẽ mua được những sản phẩm uy tín, chất lượng đó là hãy chọn những cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng có uy tín. Tiếp đó, tuỳ theo diện tích, phong cách của ngôi nhà và sở thích của bản thân để lựa chọn màu sắc, kích thước sản phẩm cho phù hợp. Bạn cũng nên dè chừng với những loại sản phẩm có giá rẻ bất thường như thép, gạch của Trung Quốc vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình sau này. Bạn nên tham khảo giá vật liệu trước khi đến cửa hàng.

Ngoài ra, đối với gạch, bạn nên kiểm tra chất lượng gạch mẫu bằng cách đập vỡ để xem bột gạch, gõ vào nhau để nghe tiếng và úp hai viên gahcj vào nhau để kiểm tra độ phẳng. Riêng đối với sắt thép, bạn nên nhận phiếu cân theo phiếu cân nhà máy hoặc cân lại ở các trạm lớn, tránh chia nhỏ ra cân vì nó sẽ có sự sai lệch rất lớn. Với xi măng cũng vậy, bạn nên kiểm tra khối lượng xi măng và giữ lại hàng mẫu để kiểm tra chất lượng xi, gạch thép mỗi khi có lô mới đến. Điều này sẽ giúp bạn có được bằng chứng cụ thể nếu chẳng may bạn bị “rút ruột” hoặc đổi gạch loại 2, loại 3.