Tư vấn chọn gạch lát nền cho phòng tắm

Phòng tắm được xem là nơi thư giãn lí tưởng và thoải mái sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi được nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Đặc biệt là phái nữ, đây được xem là “đại bản doanh” mà các nàng, các chị, các mẹ có thể ở trong đó hàng giờ liền mà không hề cảm thấy mệt mỏi hay bất tiện. Đó là lí do vì sao phòng tắm là nơi nên được đầu tư hiệu quả, đúng cách.

Tư vấn chọn gạch lát nền cho phòng tắm

Một trong những vật liệu trong phòng tắm nên được lưu tâm nhất phải kể đến đó là gạch lát nền. Bởi phòng tắm là không gian thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với nước, do đó, nếu lựa chọn gạch lát nền không phù hợp sẽ rất dễ dẫn đến những sai lầm khiến việc sử dụng kém an toàn, kém bền bỉ và tốn kém về chi phí bảo dưỡng, thay lắp.

Để lựa chọn được gạch lát nền phù hợp cho phòng tắm thật ra rất đơn giản và không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Đầu tiên, vấn đề cần được lưu tâm đến khi sử dụng loại gạch dành riêng cho phòng tắm đó là bề mặt sản phẩm, bên cạnh việc thẩm mỹ thì bạn nên lựa chọn những loại gạch lát có độ nhám nhất định nhằm tạo nên ma sát giúp cho quá trình di chuyển được chắc chắn hơn.

Ngoài ra thì bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những loại đá có màu sắc và thiết kế sang trọng như gạch nền đá granite. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những thiết kế màu nhẹ nhàng hơn như trắng, vàng hay be. Các bạn nên hạn chế chọn những loại gạch mang màu sắc quá nổi bật hoặc quá tối màu, vì mặc dù đây là những màu sắc tạo ấn tượng tốt nhưng nếu không được thiết kế ánh sáng đầu đủ, nó dễ khiến không gian phòng tắm trở nên tù túng. Để cải thiện độ sáng, lại vừa có thể tạo ấn tượng, các bạn có thể cân nhắc việc sử dụng phối màu với mùa, một nền gạch có sự kết hợp ăn ý giữa các màu đậm nhạt chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.