Ưu nhược điểm của những loại  mà bạn nên biết

Gạch không nung là một trong những sản phẩm đang nhận được sự ưa chuộng và sử dụng phổ biến của người dùng hiện nay. Chính vì vậy nên nhu cầu tìm hiểu về loại gạch này là rất lớn. Vậy loại gạch này có những loại gạch nào, ưu và nhược điểm của từng loại gạch ra sao… hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngắn dưới đây.

Ưu nhược điểm của những loại  mà bạn nên biết

Gạch không nung là loại gạch không phải trải qua quá tình nung như các loại gạch truyền thống. Nó được thực hiện dựa vào quá trình rung ép nguyên liệu xây dựng đã phối trộn thông qua hệ thống các máy rung ép có công suất lớn lên đến 300 tấn. Gạch nung có rất nhiều loại, song về cơ bản nó gồm có 3 loại là gạch xỉ, gạch nhẹ chưng áp và gạch bê tông.

Trong 3 loại gạch này thì gạch bê tông là loại được sử dụng nhiều và phổ biến hơn cả. Nó có ưu điểm là giá thành cực kì rẻ, thi công nhanh… Tuy nhiên, lớp trát của xi lại khá dày, điều này gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình. Nhưng dẫu vậy thì với những công trình yêu cầu độ chắc chắn và tính thẩm mỹ không cao thì đây hẳn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài ra, ở còn có 2 loại gạch khác nữa đó là gạch nhẹ chưng áp và gạch xỉ. Ở hai loại gạch này, người dùng sẽ thấy được sự gọn và nhẹ của nó thông qua cảm quan bên ngoài. Gạch xỉ thường chỉ được sử dụng ở những thời gian trước đây, hiện nay loại gạch này lại ít được sử dụng hơn so với gạch nhẹ chưng áp. Tuy nhiên, khi sử dụng loại gạch này, người dùng cũng nên tìm đến các chuyên gia để được tư vấn rõ hơn về hiệu quả của gạch cũng như công trình mà bạn mong muốn. Chúc các bạn thành công.