Cách bảo dưỡng sàn lát gạch

Ngoài khâu lựa chọn nguyên liệu và thi công thì khâu bảo dưỡng cũng rất quan trọng nếu bạn thật sự muốn căn nhà, công trình sử dụng của mình được lâu bền, chắc chắn và đẹp mắt. Thế nhưng, nếu bạn là một người không am hiểu về lĩnh vực này thì việc bỡ ngỡ trong khâu bảo dưỡng là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, có lẽ bạn sẽ vớt vát được phần nào những ngây ngô đó bằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

Cách bảo dưỡng sàn lát gạch

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng gạch lát sàn nhà cũng có rất nhiều những khuyết điểm rất cần sự khắc phục và hỗ trợ khắc phục của người dùng như tiếng động  phát ra khi đi lại hoặc nền nhà quá lạnh vào những ngày mùa đông. Với những nhược điểm này, tuy không thể khắc phục hoàn toàn nhưng bạn có thể điều chỉnh về nhiệt độ phòng hoặc giảm lực tác động xuống bàn chân vào những lúc đêm muộn hay lúc vắng người.

Ngoài ra thì gạch lát sàn hiện nay cũng rất cần những chế độ bảo dưỡng đúng đắn để trông luôn mới và sáng bóng. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại gạch lát sàn với nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau để người dùng có thể lựa chọn. Nhưng chung quy lại thì khâu bảo dưỡng đối với các loại gạch này đều như nhau. Để gạch luôn được sạch sẽ và sáng bong, việc lau nhà là không thể tránh khỏi. Nhưng bạn có thể giảm bớt gánh nặng của việc lau nhà và bảo vệ mặt gạch bằng cách sử dụng dép đi trong nhà, lau nhà bằng cây lau loại vải mềm, tránh sử dụng búi nhôm hoặc giấy nhám để chà lên mặt sàn.

Đặc biệt, để mặt sàn có được độ bóng lâu dài, bạn nên sử dụng các phương pháp đánh bóng cho mặt sàn sau khi đã thực hiện quá trình lau bằng cây lau nhà. Cùng với đó, bạn có thể sử dụng các loại nước lau nhà giúp làm sạch và tạo độ bóng nhất định cho nền gạch của bạn. Chúc bạn may mắn và thành công.