Những điều cần chú ý khi lát gạch mà bạn nên biết

Hiện nay, lát gạch là phương  pháp trang hoàng không gian cũng như tạo sự sang trọng, sạch sẽ và gọn gàng được nhiều người lựa chọn nhất. Nếu nhàm chán và cảm thấy đơn điệu với các loại gạch lát vuông thông thường, bạn có thể lựa chọn những loại gạch mang cá tính và màu sắc riêng biệt hơn như gạch chữ nhật, tam giác, bát giác hay lục giác…

Những điều cần chú ý khi lát gạch mà bạn nên biết

Tuy nhiên, dù bạn không phải là thợ thì bạn vẫn nên có những chú ý riêng trong quá trình theo dõi, kiểm tra thợ lát gạch. Khi này điều đầu tiên bạn cần phải lưu ý đó là đối với những loại gạch có độ hút nước lớn hơn 9% thì bạn phải thực hiện phương pháp ngâm nước và phơi khô trước khi lát. Đây là công đoạn quan trọng giúp hạn chế tình trạng gạch bong rộp do hút phải nước từ vữa chưa đủ thời gian đông cứng.

Ngoài ra, khi lát gạch, lớp vữa lót là cực kì quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của mạt gạch. Chính vì vậy mà bạn nên chọn loại xi măng tinh để tạo độ đồng đều lên bề mặt sản phẩm, đặc biệt là đối với các sản phẩm gạch gốm mỏng.

Ngoài ra, trong quá trình thợ thi công, bạn nên cử người giám sát để quá trình thực hiện được chỉn chu và trung thực nhất. Để gạch lát bám chắc chắn vào mặt nền thì việc gõ nhẹ lên bề mặt gạch là không thể bỏ qua. Sau khâu lát gạch, khâu trám ron cũng rất quan trọng, nó giúp tạo sự gắn kết giữa các viên gạch và tăng thêm độ thẩm mỹ cho nền gạch. Theo đó, thay vì chọn các loại bột chà ron chuyên dụng thì bạn nên sử dụng bột xi trắng sẽ tốt hơn. Với những lưu ý nho nhỏ này, chắc chắn bạn sẽ khiến người đối diện bất ngờ về hiểu biết của bạn đấy.